Bước tiến lớn về tư duy văn hóa

Theo GS.TSKH Vũ Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội, quan điểm về phát triển văn hóa nêu trong Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XII coi văn hóa là nền tảng của sự phát triển bền vững là luận đề ở tầm nhận thức cao, là bước tiến rất lớn, rất xa về tư duy, nhận thức.

Xuân về trên những cánh đào

(Cinet)- Được xem là biểu tượng của mùa xuân miền bắc, khi những cánh hoa đào bung nở, ấy là khi Tết đang về. Và trong tâm thức của người Việt Nam nói chung, người Hà Nội nói riêng, cùng với hình ảnh những chiếc bánh chưng, mâm ngũ quả… không thể thiếu cành đào tươi thắm cho mùa xuân viên mãn.

Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2016

(Cinet)- Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, từ ngày 10/2-15/2/2016 (tức ngày 3-8 tháng Giêng Tết Bính Thân), Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Chương trình nghệ thuật “Xuân quê hương 2016”

(Cinet)- Tối 31/01, tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, trước Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân quê hương 2016 - Linh thiêng Hà Nội”.

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2016

(Cinet)- Ban Tuyên giáo Trung ương có hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2016.