Nguồn nhân lực ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội

(Cinet)- Trong điều kiện toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng, cùng với sự nghiệp CNH, HĐH trong nước, để phát triển kinh tế-xã hội, trong đó có phát triển văn hóa, thể thao và du lịch, là vấn đề hết sức cần thiết.

Văn hóa phải trở thành sức mạnh nội sinh của dân tộc

Văn hóa của mỗi quốc gia là cốt lõi của sức mạnh mềm (quyền lực mềm) và được coi là yếu tố có vai trò quyết định sức mạnh và vị thế quốc gia. Việc gia tăng sức mạnh này là chiến lược quan trọng để hoàn thành nhiều mục tiêu lớn, trong đó có nâng cao vị thế quốc tế của đất nước.

“Đồng vọng rối Việt”: Kết nối giữa du lịch và nghệ thuật múa rối

(Cinet) - Tối qua (19/1), Nhà hát Múa rối Việt Nam đã chính thức ra mắt tour du lịch trải nghiệm nghệ thuật “Đồng vọng rối Việt”. Đây là sản phẩm nghệ thuật đặc biệt hứa hẹn sẽ hấp dẫn khản giả và du khách trong nước và quốc tế.

​Say đắm với những giai điệu của “Hòa nhạc Hạnh phúc”

(Cinet)- Với mong muốn tiếp tục mang âm nhạc giao hưởng đến gần hơn với công chúng yêu nghệ thuật, nhất là với giới trẻ Việt Nam, năm nay “Hòa nhạc Hạnh phúc - Acecook Việt Nam” tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có văn bản số 5635/BVHTTDL-VHCS gửi Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, Sở VHTTDL, Sở VHTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc “Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất”.