• Sự khởi sắc của văn hóa đọc
  Sự khởi sắc của văn hóa đọc
  (Cinet)- Thời gian gần đây, văn hóa đọc tại Việt Nam đã có những chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao dân trí và tạo nền tảng tri thức cho xã hội.
 • Những chuyển động tích cực của ngành xuất bản Việt Nam có thực sự tạo hiệu ứng cho văn hóa đọc?
  Những chuyển động tích cực của ngành xuất bản Việt Nam có thực sự tạo hiệu ứng cho văn hóa đọc?
  (Cinet)- Những năm qua, ngành xuất bản đã có nhiều cố gắng phối hợp với các Bộ, ban, ngành ở trung ương và các địa phương tổ chức Ngày sách Việt Nam (theo quyết định số 284/QĐ-TTg 24/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam). Những nỗ lực, cố gắng ấy là câu chuyện có thực; mang lại hiệu quả rõ rệt, đã và đang có tác dụng quan trọng thúc đẩy văn hóa đọc ở nước ta càng phát triển.
 • Một năm nhiều dấu ấn của ngành Thư viện
  Một năm nhiều dấu ấn của ngành Thư viện
  Năm 2017 đánh dấu một năm với nhiều sự kiện thành công của ngành thư viện. (Cinet)- Hoạt động thư viện phục vụ kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của đất nước, của ngành, các chỉ tiêu về phát triển mạng lưới, đặc biệt các thư viện ở cơ sở, chỉ tiêu về phục vụ bạn đọc, xây dựng phát triển vốn tài liệu đã đạt và vượt so với kế hoạch.
 • Không ngừng đổi mới để thư viện đến gần hơn với bạn đọc
  Không ngừng đổi mới để thư viện đến gần hơn với bạn đọc
  (Cinet)- “Cần không ngừng đổi mới để thư viện đến gần hơn với bạn đọc” là chia sẻ của Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà tại Tọa đàm “Các tiêu chí xây dựng thí điểm mô hình phát triển văn hóa đọc trong thư viện”.
 • TP. Hồ Chí Minh 'phủ sóng' đường sách
  TP. Hồ Chí Minh 'phủ sóng' đường sách
  Từ thành công của Đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM đang tập trung thực hiện kế hoạch đường sách ở 24 quận, huyện trên địa bàn.
 • Nhìn lại năm 2017: Sách điện tử không được như kỳ vọng
  Nhìn lại năm 2017: Sách điện tử không được như kỳ vọng
  Văn hóa đọc năm 2017 có gì đáng chú ý, dưới đây xin được điểm và nhìn lại những sự kiện được cho là có tác động đến văn hóa đọc năm qua.
 • Bán sách theo cân, có hạ giá tác giả?
  Bán sách theo cân, có hạ giá tác giả?
  Vào dịp cuối năm cũ, đầu năm mới, để thu hút độc giả đến với sách, nhiều đơn vị làm sách đã tung ra các chương trình giảm giá sách, trong đó có cả “bán sách theo cân”, liệu cách làm này có “hạ giá” tác giả?
 • Thư viện Quốc gia Việt Nam – Một thế kỷ đồng hành cùng dân tộc
  Thư viện Quốc gia Việt Nam – Một thế kỷ đồng hành cùng dân tộc
  (Cinet)- Trong chặng đường xây dựng và phát triển, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét, góp phần tô thắm và làm rạng rỡ hơn những thành công của ngành thư viện.
...