• Kiệt tác di sản phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại trong lòng Kiến trúc cung đình Huế
  Kiệt tác di sản phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại trong lòng Kiến trúc cung đình Huế
  Gần 100 bản lễ nhạc và vũ khúc cung đình của Nhã nhạc - Âm nhạc cung đình Việt Nam, được phục dựng và đưa vào trình diễn kể từ khi loại hình âm nhạc này được UNESCO vinh danh không chỉ là món quà tinh thần vô giá để Nhà nước nghênh tiếp các đoàn quốc khách, giao lưu tinh hoa văn hóa khắp nơi, mà còn giúp du khách bốn phương thưởng thức và am hiểu hơn về vẻ đẹp “kiệt tác di sản phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại” trong lòng Di sản vật thể kiến trúc cung đình Huế.
 • Tản mạn về nhạc xuân quê hương
  Tản mạn về nhạc xuân quê hương
  Dọc đường xuân, có đi khắp các hội xuân ở làng quê đất Việt từ Bắc chí Nam, hẳn sẽ không thể không bị lôi cuốn vào những giai điệu âm nhạc trang nghiêm mà rộn ràng của phường bát âm trong các bản hòa tấu Tứ Qúy hay Lưu Thủy, Kim Tiền…
 • Tiếng Then ngân vang đón Xuân giữa lòng Thủ đô
  Tiếng Then ngân vang đón Xuân giữa lòng Thủ đô
  (Cinet) - Từ bao đời nay, hát Then đối với đồng bào các dân tộc Tày, Nùng đã trở thành “âm điệu quê hương”, để mỗi khi âm điệu ấy vang lên lại làm xốn xang lòng người xa quê. Xuân này, đối với bà con dân tộc Tày, Nùng đang sinh sống và học tập ở Thủ đô Hà Nội, hát Then sẽ không còn xa xôi mà trở nên thật gần khi họ được tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ (CLB) Then Hương Rừng Hà Nội.
 • Nghệ nhân ưu tú Bùi Quốc Thi: Người truyền giữ Chầu văn
  Nghệ nhân ưu tú Bùi Quốc Thi: Người truyền giữ Chầu văn
  (Cinet) - Nghệ nhân ưu tú Bùi Quốc Thi được coi là “cung văn đại thụ” trong làng chầu văn ở Hà Nội hiện nay. Không chỉ hát văn trong hầu đồng, bằng sự sáng tạo của mình, ông đã đưa chầu văn đến gần hơn với công chúng dưới chiều cạnh giá trị nghệ thuật.
 • ​Soạn giả Mịch Quang: Nửa thế kỷ cống hiến cho nghệ thuật dân tộc
  ​Soạn giả Mịch Quang: Nửa thế kỷ cống hiến cho nghệ thuật dân tộc
  (Cinet) - Mịch nghệ thuật tinh hoa/Quang dân tộc bản sắc (Tạm dịch là Đi tìm tinh hoa nghệ thuật/Làm sáng bản sắc dân tộc) – trích câu thơ PGS Tất Thắng viết tặng soạn giả Mịch Quang.
 • ​Nhà hát Múa rối Việt Nam: Đổi mới để phát triển
  ​Nhà hát Múa rối Việt Nam: Đổi mới để phát triển
  (Cinet) - Trong bối cảnh khó khăn chung của ngành sân khấu, Nhà hát Múa rối Việt Nam đã không ngừng đổi mới, xây dựng những chương trình nghệ thuật với những hình thức thể hiện mới lạ để vừa làm tốt công tác bảo tồn và phát triển nghệ thuật múa rối, vừa tạo điểm nhấn thu hút khán giả đến với sân khấu truyền thống.
 • Sân khấu TPHCM – những dịch chuyển đầy kỳ vọng
  Sân khấu TPHCM – những dịch chuyển đầy kỳ vọng
  Sân khấu TPHCM đã khép lại một năm khá sôi bộng với nhiều dịch chuyển tích cực và nhanh chóng bắt nhịp với không khí nhộn nhịp ngay trong những ngày đầu năm 2018.
 • “Đồng vọng rối Việt”: Kết nối giữa du lịch và nghệ thuật múa rối
  “Đồng vọng rối Việt”: Kết nối giữa du lịch và nghệ thuật múa rối
  (Cinet) - Tối ngày 19/1, Nhà hát Múa rối Việt Nam đã chính thức ra mắt tour du lịch trải nghiệm nghệ thuật “Đồng vọng rối Việt”. Đây là sản phẩm nghệ thuật đặc biệt hứa hẹn sẽ hấp dẫn khản giả và du khách trong nước và quốc tế.
...