• Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX và bước phát triển của dòng phim thương mại
  Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX và bước phát triển của dòng phim thương mại
  Sau 5 ngày diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, từ 24 - 28/11/2017, với nhiều hoạt động phong phú, thu hút đông đảo các nghệ sĩ, các nhà sản xuất điện ảnh… tham gia, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX đã khép lại với những dấu ấn bất ngờ và cả những bài học sâu sắc.
 • LHP Việt Nam lần thứ 20: Sự tươi mới trong phát hiện, tiếp cận đề tài
  LHP Việt Nam lần thứ 20: Sự tươi mới trong phát hiện, tiếp cận đề tài
  Với nét tươi mới khi khai thác đề tài tâm lý xã hội hiện đại, phim “Em chưa 18” của đạo diễn Lê Thanh Sơn đã đoạt cú đúp tại LHP Việt Nam lần thứ 20.
 • LHP Việt Nam lần thứ XX - Sự kiện điện ảnh đáng mong đợi nhất trong năm 2017
  LHP Việt Nam lần thứ XX - Sự kiện điện ảnh đáng mong đợi nhất trong năm 2017
  (Cinet)- Chỉ còn ít ngày nữa, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX sẽ diễn ra tại Thành phố Đà Nẵng. Được đầu tư kỹ lưỡng và tổ chức với quy mô lớn, hứa hẹn sẽ là sự kiện điện ảnh đáng mong đợi nhất trong năm 2017.
 • Phim tài liệu và sức hấp dẫn với những người trẻ
  Phim tài liệu và sức hấp dẫn với những người trẻ
  (Cinet)- Dần thoát khỏi định kiến về một thể loại phim khô khan, kén khán giả, dòng phim tài liệu của Việt Nam đã và đang làm mới mình từng ngày để bám vào dòng chảy xã hội, đồng hành với cuộc sống.
 • Điện ảnh - Cầu nối giao lưu văn hóa giữa các quốc gia
  Điện ảnh - Cầu nối giao lưu văn hóa giữa các quốc gia
  (Cinet)- Được mệnh danh là bộ môn nghệ thuật thứ bảy, điện ảnh không chỉ thực hiện chức năng giải trí mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giao lưu văn hóa, từ đó tăng cường mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam với các quốc gia trên thế giới.
 • Nơi chắp cánh cho các tài năng làm phim trẻ
  Nơi chắp cánh cho các tài năng làm phim trẻ
  (Cinet)- Là một trong những Giải thưởng uy tín thu hút sự tham gia của đông đảo các nhà làm phim, Búp Sen Vàng đã tạo ra những dấu ấn nổi bật cùng sự tỏa sáng của những tài năng trẻ trên con đường tìm tòi và sáng tạo môn nghệ thuật thứ bảy.
 • Làm phim chuyển thể: Tưởng dễ hóa khó
  Làm phim chuyển thể: Tưởng dễ hóa khó
  Bên cạnh dòng phim Việt hóa đang bùng nổ ở điện ảnh và truyền hình, phim chuyển thể từ kịch, văn học được các nhà sản xuất dồn vốn đầu tư nhưng cũng chẳng dễ ăn
 • Phim truyền hình Việt và những bước tiến mới
  Phim truyền hình Việt và những bước tiến mới
  (Cinet)- Sau một thời gian dài trầm lắng, phim truyền hình Việt đang dần lấy lại sức hút và có cú lội ngược dòng đầy ấn tượng với hàng loạt tác phẩm đình đám.
...