• Nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng và thực hiện chính sách dân tộc
  Nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng và thực hiện chính sách dân tộc
  (Cinet) – Vừa qua, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng và thực hiện chính sách dân tộc giai đoạn 2017 - 2020”.
 • ​Phục dựng Lễ ăn thề kết nghĩa của đồng bào Cơ Tu, Đà Nẵng
  ​Phục dựng Lễ ăn thề kết nghĩa của đồng bào Cơ Tu, Đà Nẵng
  (Cinet) – Nằm trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa - thể thao đồng bào Cơ tu, tại thôn Phú Túc (xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang), UBND huyện đã tổ chức phục dựng Lễ ăn thề kết nghĩa - một trong các lễ hội truyền thống quan trọng của đồng bào.
 • Chương trình giao lưu dân ca dân vũ “Lời ca dâng Bác”
  Chương trình giao lưu dân ca dân vũ “Lời ca dâng Bác”
  (Cinet) - Ngày 14/5, trong khuôn khổ hoạt động Tháng 5, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra Chương trình giao lưu dân ca dân vũ với chủ đề “Lời ca dâng Bác”.
 • Thái Nguyên: Lễ hội Lồng tồng của người Tày là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Thái Nguyên: Lễ hội Lồng tồng của người Tày là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  (Cinet) - Lễ hội Lồng tồng của người Tày, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên là một trong số các di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vừa được công bố theo Quyết định số 1852/QĐ-BVHTTDL.
 • Tái hiện Lễ hội cầu mùa của người Mường tại “Ngôi nhà chung”
  Tái hiện Lễ hội cầu mùa của người Mường tại “Ngôi nhà chung”
  Ngày 14/5 tới, cộng đồng dân tộc Mường đến từ tỉnh Hòa Bình sẽ tái hiện trích đoạn Lễ hội cầu mùa của dân tộc mình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
 • Tái hiện Lễ cúng giống lúa của đồng bào Ê Đê tỉnh Đắk Lắk
  Tái hiện Lễ cúng giống lúa của đồng bào Ê Đê tỉnh Đắk Lắk
  (Cinet) - Ngày 7/5, trong khuôn khổ các hoạt động Tháng 5 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), đồng bào dân tộc Ê đê đến từ tỉnh Đắk Lắk đã tái hiện 1 nghi lễ quan trọng trong những nghi lễ gắn liền với phong tục sản xuất của mình.
 • “Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam”
  “Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam”
  (Cinet) - Là chủ đề hoạt động Tháng 5 được tổ chức từ ngày 03/5- 31/5/2017 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) nhằm hướng tới kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
...