• Đặc sắc các hoạt động tháng 02 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  Đặc sắc các hoạt động tháng 02 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  (Cinet) - Từ ngày 01/02 - 28/02/2018, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức các hoạt động tháng 02 với chủ đề “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”.
 • Độc đáo Lễ dựng cây nêu của đồng bào dân tộc Mông
  Độc đáo Lễ dựng cây nêu của đồng bào dân tộc Mông
  Ngày 24 tháng Chạp, đồng bào dân tộc Mông tại xã Pha Long (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) lại cùng nhau chung tay chuẩn bị tổ chức lễ dựng cây nêu.
 • Tái hiện nhiều lễ hội đặc sắc tại Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2018
  Tái hiện nhiều lễ hội đặc sắc tại Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2018
  (Cinet) - Trong khuôn khổ Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2018, Ban tổ chức sẽ tái hiện các lễ hội truyền thống như Lễ hội Gầu Tào của dân tộc Mông, Lễ cưới của dân tộc Bố Y…
 • Khôi phục lễ hội Chá Mùn
  Khôi phục lễ hội Chá Mùn
  Thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khóa VIII về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, những năm qua cùng với việc chăm lo thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, huyện Lang Chánh luôn coi trọng việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, trong đó có lễ hội Chá Mùn của đồng bào dân tộc Thái đen ở xã Yên Thắng (Lang Chánh).
 • Krông Nô bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống
  Krông Nô bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống
  Những năm qua, Huyện ủy Krông Nô chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, các đoàn thể nâng cao trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát huy tinh hoa văn hóa các dân tộc tại địa phương.
 • Đặc sắc Lễ hội Tả tài phán của người Hoa
  Đặc sắc Lễ hội Tả tài phán của người Hoa
  Mới đây, được sự cho phép của chính quyền địa phương, cơ quan chức năng, đồng bào dân tộc Hoa ở xã Đắk Ru (Đắk R’lấp) đã tổ chức Lễ hội Tả tài phán (Lễ cầu bình an). Đây là lễ hội dân gian truyền thống của người Hoa, thường được tổ chức vào dịp đầu năm mới (dương lịch) nhằm cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt bội thu, cầu siêu cho người đã khuất...
 • Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
...