• Khám phá văn hóa của người Mường, Hòa Bình
  Khám phá văn hóa của người Mường, Hòa Bình
  (Cinet) – Đến với bản Khánh thuộc xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, du khách hoàn toàn có được cảm giác thân quen, gần gũi và sinh hoạt hàng ngày như những người bản địa. Du khách không chỉ được ở nhà Sàn, mà còn ăn những món ăn của người dân tộc.
 • Mèn mén trong đời sống người Mông
  Mèn mén trong đời sống người Mông
  (Cinet) - Mèn mén là tên một món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Mông tại vùng núi Tây Bắc. Nó luôn xuất hiện trong đời sống sinh hoạt của người Mông, từ những bữa ăn hàng ngày, cho đến những ngày lễ tết quan trọng.
 • Bảo tồn và phát huy trò chơi dân gian của đồng bào dân tộc thiểu số
  Bảo tồn và phát huy trò chơi dân gian của đồng bào dân tộc thiểu số
  (Cinet)- Để bảo tồn và phát triển sâu rộng trong cộng đồng, một số trò chơi gần đây đã trở thành những môn thể thao thi đấu.
 • Lưu giữ, bảo tồn nghề dệt thủ công truyền thống của người Tày ở Bắc Kạn
  Lưu giữ, bảo tồn nghề dệt thủ công truyền thống của người Tày ở Bắc Kạn
  Người Tày ở Bắc Kạn có nghề dệt thủ công truyền thống lâu đời, được lưu truyền từ đời này qua đời khác và tồn tại cho đến ngày nay. Nghề dệt thủ công truyền thống có vai trò rất quan trọng trong đời sống kinh tế cũng như đời sống văn hóa, nó tồn tại cùng với quá trình phát triển của tộc người Tày và các dân tộc thiểu số khác sinh sống tại địa phương. Tuy nhiên nghề dệt cũng dần mai một do sự tiện lợi của những đồ may sẵn và những người biết dệt cũng đã cao tuổi, trong khi lớp trẻ không mấy mặn mà với nghề...
 • Người con dân tộc Thái với niềm đam mê âm nhạc dân gian
  Người con dân tộc Thái với niềm đam mê âm nhạc dân gian
  (Cinet)- Với giọng hát trong trẻo như sơn ca của núi rừng Tây Bắc, Cầm Kiều Ngân, dân tộc Thái, Phù Yên (Sơn La) - một trong những người đặc biệt hoạt động tại Trung tâm Phát triển nghệ thuật âm nhạc Việt Nam luôn tâm huyết, say mê với âm nhạc dân gian của dân tộc mình.
 • Bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống trong trang phục của đồng bào Mông
  Bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống trong trang phục của đồng bào Mông
  Nằm cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 60 km, sát hai bên Quốc lộ 12, xã Sa Lông, huyện Mường Chà (Điện Biên) là nơi còn lưu giữ lại kỹ thuật vẽ hoa văn bằng sáp ong trên trang phục truyền thống của đồng bào Mông, chứa đựng những giá trị văn hóa nghệ thuật đặc sắc.
 • Độc đáo lễ Cầu mùa của người Khơ Mú, Yên Bái
  Độc đáo lễ Cầu mùa của người Khơ Mú, Yên Bái
  (Cinet)- Lễ hội Cầu mùa - một lễ hội mang đậm nét sinh hoạt văn hoá trong tín ngưỡng dân tộc Khơ Mú, xã Nghĩa Sơn, huyện Văn Chấn (Yên Bái), được tổ chức phản ánh niềm tin của đồng bào vào thiên nhiên, trời, đất, nương rẫy và thể hiện ước muốn của họ về mùa màng bội thu, cuộc sống no đủ…
...