• Những ngôi chùa chủ động “nói không” với tập tục đốt vàng mã
  Những ngôi chùa chủ động “nói không” với tập tục đốt vàng mã
  (Cinet) - Từ trước khi công văn của Giáo hội Phật giáo ban hành, nhiều cơ sở thờ tự Phật giáo đã chủ động “nói không” với vàng mã; vận động tăng ni, phật tử và người dân thay vì dùng tiền mua vàng mã dâng cúng thì hãy làm việc thiện, giúp đỡ người nghèo, trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa…
 • Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức lễ hội
  Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức lễ hội
  (Cinet) - Mùa xuân là mùa của lễ hội. Ngay trong những ngày đầu xuân mới, tại Hà Nội rất nhiều lễ hội đã diễn ra như: Lễ hội Gò Đống Đa, Lễ hội Hai Bà Trưng, Lễ hội Đền Gióng, Lễ hội Chùa Hương… Trong đó có nhiều lễ hội là “điểm nóng” trong những năm trước đây. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội về vấn đề này.
 • Người con dân tộc Thái với niềm đam mê âm nhạc dân gian
  Người con dân tộc Thái với niềm đam mê âm nhạc dân gian
  (Cinet)- Với giọng hát trong trẻo như sơn ca của núi rừng Tây Bắc, Cầm Kiều Ngân, dân tộc Thái, Phù Yên (Sơn La) - một trong những người đặc biệt hoạt động tại Trung tâm Phát triển nghệ thuật âm nhạc Việt Nam luôn tâm huyết, say mê với âm nhạc dân gian của dân tộc mình.
 • Xin đừng là “tín đồ” trung thành của “mê tín dị đoan”
  Xin đừng là “tín đồ” trung thành của “mê tín dị đoan”
  (Cinet) - Mặc dù mùa lễ hội năm nay đang được đánh giá là an toàn và văn minh nhưng vẫn còn xuất hiện những hình ảnh phản cảm chen lấn, xô đẩy, cướp lộc, thậm chí đánh nhau gây thương tích… Đặc biệt, còn một hiện tượng khác nổi lên, đó là, dường như nhiều người Việt đang ngày càng mê tín và mất kiểm soát khi đặt niềm tin mông muội vào thánh thần.
 • Cần sự phối hợp chỉ đạo của chính quyền địa phương cho mùa lễ hội 2018
  Cần sự phối hợp chỉ đạo của chính quyền địa phương cho mùa lễ hội 2018
  (Cinet)- Đó là khẳng định của Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Ninh Thị Thu Hương trong cuộc trao đổi với Phóng viên Trang tin điện tử Cinet về công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018.
 • Thay đổi thói quen đốt đồ vàng mã cần có sự “chung tay” của toàn xã hội
  Thay đổi thói quen đốt đồ vàng mã cần có sự “chung tay” của toàn xã hội
  (Cinet) - Công văn của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị “loại bỏ mê tín dị đoan, đốt vàng mã” tại các cơ sở thờ tự Phật giáo dù đã đề cập nhưng không thể ngay lập tức thay đổi được những thói quen đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt,… Để thay đổi nhận thức đó, và thay đổi một cách có hiệu quả thì cần phải có sự “chung tay” của toàn xã hội.