Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh hội đàm với Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hàn Quốc

(Cinet)- Chiều ngày 18/9, tại Seoul, Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam Hoàng Tuấn Anh đã có buổi hội đàm với Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hàn Quốc Kim Jong-Deok về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch giữa hai nước.

Để bảo tàng trở thành điểm đến hấp dẫn: Phần 1- Nhìn ra thế giới

(Cinet) – Việt Nam hiện có hơn 120 bảo tàng, một con số không nhỏ so với các quốc gia trên thế giới. Ngoài chức năng trưng bày, giới thiệu hiện vật hoặc các bộ sưu tập, hệ thống bảo tàng còn là nơi nghiên cứu, tìm hiểu của giới chuyên môn, là điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch. Tuy nhiên trên thực tế Việt nam chỉ một số rất ít bảo tàng thực hiện được như vậy …

Phê duyệt Đề án “Bảo tồn di sản địa chất, phát triển và quản lý mạng lưới công viên địa chất ở Việt Nam”

(Cinet)- Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Bảo tồn di sản địa chất, phát triển và quản lý mạng lưới công viên địa chất ở Việt Nam” với mục tiêu đến năm 2030 công nhận khoảng 25 - 30 công viên địa chất quốc gia hoặc toàn cầu.

Năm du lịch quốc gia 2015: Cơ hội kết nối di sản thế giới

(Cinet)- Việt Nam có tới 18 di sản thế giới được UNESCO công nhận, Năm du lịch quốc gia 2015 là cơ hội để đẩy mạnh sự liên kết giữa các tỉnh thành, góp phần phát triển du lịch văn hóa di sản trở thành sản phẩm đặc trưng từng vùng, miền.

Festival Mỹ thuật trẻ lần thứ III - 2014: Phản ánh phong phú hiện thực cuộc sống

(Cinet)- Festival Mỹ thuật trẻ lần thứ III - 2014 khẳng định một thế hệ nghệ sĩ trẻ đang trưởng thành, thể hiện được trách nhiệm của người nghệ sĩ đối với cuộc sống qua những tác phẩm phán ánh hơi thở thăng trầm của đời sống xã hội đương đại, những ước vọng trong tương lai và những khía cạnh, góc khuất của con người…

Niên giám điện tử Văn hóa - thể thao - du lịch