Khám phá trò chơi dân gian một số quốc gia

Anh Vũ
  • (Cinet) - Đến với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam trong 02 ngày cuối tuần (26, 27/5), các bạn nhỏ thủ đô đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị khi được tham gia vào trò chơi dân gian của Việt Nam cũng như một số quốc gia châu Á.Nhảy bao bố là trò chơi truyền thống của Việt Nam, Thái Lan và Lào. Mọi lứa tuổi khác nhau đều có thể tham gia.
  • Đi gáo dừa: Hai nửa gáo dừa được đục lỗ sau đó luồn dây vào và nối với một thanh gỗ nằm ngang. Khi chơi, mỗi người đặt chân lên gáo dừa và kẹp sợi dây thật chặt sau đó di chuyển. Đây là trò chơi truyền thống của ba nước Lào, Thái Lan và Indonesia.
  • Nhảy lò cò là trò chơi dân gian quen thuộc không chỉ của thiếu nhi Việt Nam mà còn của thiếu nhi các nước châu Á như Ấn Độ, Malaysia, Indonesian, Srilanca. Trò chơi này nhằm rèn luyện chân tay khoẻ khoắn, dẻo dai.
  • Kéo co hai góc (Việt Nam): Tục kéo co ở mỗi nơi có những lối chơi khác nhau, nhưng bao giờ số người chơi cũng chia làm hai phe, mỗi phe cùng dùng sức mạnh để kéo cho được bên kia ngã về phía mình. Trò chơi này thể hiện tinh thần thượng võ, rèn luyện thể lực và sự nhanh nhẹn, khéo léo.
  • Cướp cờ là trò chơi dân gian quen thuộc không chỉ của thiếu nhi Việt Nam mà còn của thiếu nhi các nước Đông Nam Á như Camphu chia, Thái Lan. Trò chơi này nhằm rèn luyện sự nhanh nhẹn, khéo léo, phát huy tinh thần đoàn kết, tôn trọng kỷ luật và khả năng đối đáp của các bạn nhỏ.
  • Các bạn nhỏ vô cùng thích thú và hào hứng khi tham gia trò chơi kéo co bốn góc của Thái Lan.
  • Thiếu nhi các nước Việt Nam, Malaysia, Lào và Campuchia thường tận dụng những tàu lá dừa khô làm trò chơi "chạy đua kéo lá dừa". Khi đó, một người ngồi vào phần bẹ, người còn lại nắm lấy tàu lá rồi kéo đi. Cứ như vậy, đội nào về đích trước và không bị rớt khỏi bẹ lá sẽ thắng cuộc.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác