Triển lãm Mỹ thuật 2017

(Cinet) - Triển lãm Mỹ thuật 2017 đang diễn ra tại Nhà Triển lãm 29 Hàng Bài giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật những tác phẩm mới nhất của các họa sĩ, kiến trúc sư, nhà điêu khắc thuộc Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.
 
Một số tác phẩm điêu khắc trưng bày tại triển lãm.

Đây là triển lãm mỹ thuật thường niên được tổ chức nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, là kết quả lao động nghệ thuật sáng tác liên tục của các thầy cô Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội từ nghiên cứu lý thuyết đến thực hành nghệ thuật.

Triển lãm giới thiệu thuật 64 tác phẩm hội họa và 19 tác phẩm điêu khắc của 37 thầy cô được sáng tác bằng các chất liệu: Sơn dầu, sơn mài, lụa, khắc gỗ, màu nước, mực nho, bút sắt mực đen, màu bột, Acrylic, gồm, sắt, đồng, thạch cao, gỗ, đá, gumprint...

Bằng phương pháp vẽ - nặn đến kỹ thuật biểu cảm chất liệu được các thầy cô thể hiện trong tác phẩm của mình đã mở ra những hình thức biểu đạt mới trong nghệ thuật tạo hình. Đồng thời đóng góp một phần quan trọng trong việc giảng dạy mỹ thuật được tập thể thầy cô tổng kết, lựa chọn đưa ra những bài học mỹ thuật cho sinh viên phù hợp với chuyên ngành đào tạo, làm giàu thêm kiến thức thẩm mỹ tạo hình trong quá trình học tập của sinh viên mỹ thuật.

Dưới đây là một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm:
 
"Sắc thu" - Nguyễn Thái Bình.
"Sen trắng" - Phạm Hoàng Văn.
"Trăng" - Trịnh Ngọc Liên.
"Phố" - Trần Thanh Thủy.
"Tiếng vọng" - Nguyễn Xuân Lân.
"Tĩnh lặng" - Lê Minh Hải.
"Sen" - Nguyễn Đức Vinh.
"Ban mai xanh" - Lê Xuân Hưng Linh.
"Hồ Tuyền lâm Đà  Lạt" - Nguyễn Đức Dũng.


 
Tin, ảnh: Anh Vũ