12 tỷ vnd tiền bản quyền âm nhạc đã thu được trong 5 tháng 2013

Hơn 12 tỷ đồng là số tiền tác quyền, bản quyền mà Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam thu được trong 5 tháng đầu năm 2013 ở các lĩnh vực âm nhạc trong và ngoài nước.

12 tỷ vnd tiền bản quyền âm nhạc đã thu được trong 5 tháng 2013 - ảnh 1

Số tiền thu tác quyền, bản quyền sử dụng tác phẩm âm nhạc từ các lĩnh vực như: Nhạc chuông nhạc chờ, khách sạn, nhà hàng, karaoke, biểu diễn, xuất bản, phát thanh, truyền hình. Số tiền thu được trong 5 tháng đầu năm tương đương với cùng kỳ năm 2012.

Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam phấn đấu hết năm 2013 sẽ thu được 54 tỷ đồng tiền tác quyền, bản quyền trong lĩnh vực âm nhạc. Trong 5 tháng đầu năm nay, Trung tâm đã tiến hành 2 kỳ chi trả cho các tác giả thành viên trong nước và quốc tế với tổng số tiền hơn 24,8 tỷ đồng, tính cả số tiền trả gối từ năm trước.
Nhạc sĩ Phó Đức Phương, Giám đốc trung tâm cho biết, với tốc độ làm việc hiện nay, Trung tâm phấn đấu trong 10 - 15 năm tới sẽ thu được 500 tỷ đồng tiền bản quyền, tác quyền các tác phẩm âm nhạc Việt Nam.

Cũng theo nhạc sĩ Phó Đức Phương, nếu những người sử dụng các tác phẩm âm nhạc nghiêm chỉnh tuân thủ theo đúng luật pháp thì con số này có thể thực hiện được. Trung tâm đảm bảo không tăng giá tiền bản quyền mà sẽ tìm cách mở rộng lĩnh vực thu tiền.

Theo VTV

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác