2 khoá tập huấn chuyên đề về thực thi pháp luật sở hữu trí tuệ.

Trong các ngày 17-18/5 tại Hà Nội, và 21- 22/5 tại TP Hồ Chí Minh, Nhà Pháp luật Việt-Pháp sẽ phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ và Cơ quan Hỗ trợ phát triển, trao đổi công nghệ, kinh tế và tài chính của Pháp tại Việt Nam (ADETEF Việt Nam) tổ chức 2 khóa tập huấn chuyên đề về thực thi pháp luật sở hữu trí tuệ.

Khóa tập huấn lần này được tổ chức nhằm hỗ trợ Việt Nam trong quá trình áp dụng pháp luật về sở hữu trí tuệ và thực thi các cam kết quốc tế trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ sau khi Việt Nam gia nhập WTO. Trong 4 ngày tập huấn, các chuyên gia đến từ CH Pháp, Liên minh châu Âu và Việt Nam sẽ tập trung phân tích các khía cạnh pháp luật và thực tiễn nhằm xây dựng một hệ thống bảo hộ và thực thi có hiệu quả quyền sở hữu trí tuệ.

Nội dung tập huấn sẽ tập trung vào các vấn đề như: Các yêu cầu chung theo chuẩn mực quốc tế (Hiệp định TRIPS) đối với một hệ thống thực thi quyền SHTT có hiệu quả ; bảo hộ và thực thi quyền SHTT tại Liên minh châu Âu ; biện pháp khẩn cấp tạm thời nhằm bắt giữ hàng giả và hàng xâm phạm bản quyền; thiệt hại và bồi thường thiệt hại; xử lý hàng hoá xâm phạm; ý kiến chuyên gia trong việc xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Đối tượng tham gia tập huấn bao gồm các cán bộ, thẩm phán, luật sư làm việc trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại các bộ ngành TW tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận.

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác