AVG ký hợp đồng khai thác bản quyền truyền hình với VFF

Trước trận đấu quan trọng của đội tuyển bóng đá VN với Singapore trong khuôn khổ Suzuki Cup 2010, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá VN (VFF) cũng diễn ra một sự kiện quan trọng không kém…

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Đó là, VFF đã trở thành đơn vị đi tiên phong trong việc ký kết hợp đồng hợp tác khai thác bản quyền truyền hình các giải đấu trong nước với Công ty cổ phần nghe nhìn toàn cầu AVG. Hợp đồng hợp tác bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm 2011 và có thời hạn trong 20 năm.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã đánh giá cao sự hợp tác với AVG vì “trước hết, sẽ làm cho hình ảnh bóng đá Việt Nam được tăng cường một cách bài bản và ổn định trên các kênh truyền hình AVG bên cạnh các hình thức “truyền thống” khác. Từ đó, đem lại cho khán giả nhiều sự lựa chọn hơn trong việc thưởng thức bóng đá trên truyền hình.”

Đối với AVG, việc hợp tác này “thể hiện cam kết đồng hành lâu dài của AVG với bóng đá Việt Nam”, ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch HĐQT AVG, nhấn mạnh. Sự hợp tác này cũng tạo điều kiện thuận lợi để AVG tham gia sâu hơn vào các sự kiện của bóng đá Việt Nam – những hoạt động đã được AVG bền bỉ thực hiện thời gian trước đây.

Cũng trong ngày 8/12/2010, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã nối bước “đàn anh” VFF đặt bút ký hợp đồng khai thác thương quyền truyền hình các giải đấu trong nước với AVG.

Việc 2 Liên đoàn có thể nói là giàu thành tích nhất và đông người hâm mộ nhất của thể thao Việt Nam cùng một lúc đặt bút ký hợp đồng với AVG đã thể hiện sự quyết tâm, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì sự đột phá của thể thao nước nhà trong thời gian tới. Sự hợp tác này đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT và các ban ngành có liên quan đồng thuận và ủng hộ.

Nguyên nhân chính những thất bát huy chương của thể thao Việt Nam tại ASIAD 16 đã được các chuyên gia và công luận chỉ ra là thiếu sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp và thiếu trọng tâm.

Hợp tác với AVG, các Liên đoàn trên sẽ có thêm một nguồn tài chính ổn định phục vụ các kế hoạch đầu tư dài hạn, chuyên nghiệp cho công tác tổ chức thi đấu, quảng bá hình ảnh và nâng cao thành tích cho các vận động viên.

Một chương trình hành động giữa các Liên đoàn và AVG sẽ được công bố trong vòng 1, 2 tuần tới.

Hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ tạo ra một bước đột phá trong quảng bá hình ảnh thể thao Việt Nam, khuyến khích phong trào thể thao và nâng cao chất lượng các giải đấu cũng như thành tích của các VĐV tại đấu trường trong nước, khu vực và quốc tế.

 

Theo TTVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác