AVG và các đài truyền hình họp bàn vấn đề chia sẻ bản quyền bóng đá

(Cinet) – Ngày 5-1, Công ty Cổ phần Viễn thông và Truyền thông (AVG), LĐBĐ VN (VFF) cùng với đại diện nhiều đài truyền hình trung ương và địa phương đã nhóm họp nhằm bàn về việc chia sẻ bản quyền truyền hình bóng đá.

Vấn đề bản quyền các giải đấu bóng đá trong nước đang được rất đông người hâm mộ quan tâm.Vấn đề bản quyền các giải đấu bóng đá trong nước đang được rất đông người hâm mộ quan tâm.

Mới đây, AVG đã ký với VFF hợp đồng bản quyền truyền hình các giải đấu như: giải Vô địch quốc gia V-League, giải Hạng nhất quốc gia, Cúp Quốc gia… có thời gian 20 năm. Trên cơ sở đó, AVG có trách nhiệm và quyền lợi chia sẻ bản quyền các giải đấu cho các đài truyền hình trong nước nhằm xây dựng và quảng bá bóng đá VN ra khu vực và châu lục, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để phục vụ nhu cầu của khán giả trong cả nước.

Vấn đề bản quyền bóng đá đã được đề cập và bàn luận rất nhiều trong thời gian gần đây. Nhiều ý kiến đã tỏ ý lo ngại vì nếu như việc chia sẻ bản quyền không được thống nhất hoặc không hợp lý thì các khán giả yêu bóng đá trên cả nước sẽ là chính là những người chịu thiệt thòi nhiều nhất.

Đây cũng là cơ sở để AVG và các đài truyền hình trong nước nhóm họp và cùng bàn bạc để thống nhất việc chia sẻ bản quyền các giải đấu, nhằm phục vụ tốt nhất cho khán giả, đồng thời bảo đảm lợi ích của các bên (các CLB, các đài truyền hình hay AVG). Tại cuộc họp, AVG đã đưa ra các phương án hợp tác với các đài trung ương và địa phương. Trong khi đó, các đài truyền hình địa phương cũng nêu ra nhiều vấn đề liên quan, đặc biệt là khả năng tiếp sóng miễn phí các trận đấu (kèm theo quảng cáo trước, trong và sau trận đấu) của AVG. Tuy nhiên, phía AVG hiện vẫn chưa đưa ra mức phí cụ thể đối với bản quyền của từng giải đấu như: giải Vô địch quốc gia, giải Hạng nhất quốc gia, Cúp Quốc gia và giải bóng đá lứa tuổi 19 quốc gia…

Mới đây, AVG đã trả cho VFF số tiền 6 tỷ đồng theo hợp đồng về bản quyền truyền hình bóng đá trong nước tính riêng năm 2011. Tại buổi họp, phía AVG cũng đã cam kết rằng, các hoạt động kinh doanh, hợp tác về bản quyền giữa AVG với các liên đoàn thể thao (hiện AVG đã ký hợp đồng với LĐBĐ và LĐ Điền kinh), cùng với các đài truyền hình sẽ luôn hướng tới mục tiêu đảm bảo phục vụ tốt nhất cho người hâm mộ.

Hiện tại, phía AVG cùng với các đài truyền hình sẽ tiếp tục bàn bạc và thống nhất về các biện pháp hợp tác để chia sẻ bản quyền bóng đá và xây dựng các chương trình truyền hình khác dựa trên sự thống nhất về mức phí. Được biết, các đài truyền hình sẽ đăng ký hợp tác với AVG trước ngày 15-2.

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác