Bản quyền AFF Cup sẽ được chia sẻ?

5 ngày sau khi Đài truyền hình kỹ thuật số (VTC) chính thức đưa ra lời từ chối về việc chia sẻ bản quyền phát sóng trực tiếp AFF Cup 2007 với Đài truyền hình VN (VTV), hôm qua (9/1), VTV lại tiếp tục gửi công văn đề nghị VTC nhượng lại quyền phát sóng giải đấu này.

Lý do của VTV là dù VTC đã đồng ý để các Đài Phát thanh và Truyền hình địa phương tiếp sóng miễn phí AFF Cup, nhưng "với diện phủ sóng của VTC, chỉ những khán giả ở khu vực thành thị mới có cơ hội thưởng thức các trận đấu tại AFF Cup".

Chính vì thế, VTV đã đề nghị VTC "xem xét lại việc nhượng bản quyền AFF Cup 2007 và thông báo lại cho VTV trong thời gian sớm nhất vì giải đã cận kề". Theo VTV, "nếu lời đề nghị của VTV được VTC chấp nhận, phần lớn khán giả truyền hình (thuộc các khu vực huyện, xã, cụm dân cư, vùng sâu vùng xa và hải đảo) sẽ được theo dõi trọn vẹn sự kiện bóng đá nói trên".

Đây là công văn thứ 4 liên tiếp mà VTV gửi cho VTC trong một tháng qua, và nội dung duy nhất vẫn là đề nghị VTC chia sẻ bản quyền phát sóng trực tiếp AFF Cup 2007.

AFF Cup 2007 sẽ khai mạc vào ngày 12/1 tới đây tại Thái Lan (bảng A), và một ngày sau, ĐT Việt Nam sẽ chơi trận ra quân ở bảng B với chủ nhà Singapore.

Vân Phong (Theo TT Vnn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác