Bản quyền Euro 2008: VTV “mở cửa” với các đài bạn

Quá trình đàm phán mua bản quyền Euro 2008 với đối tác nước ngoài chưa kết thúc, tuy nhiên ngay từ bây giờ, Đài truyền hình Việt Nam đã cam kết sẽ “mở cửa” cho phép các Đài Truyền hình địa phương, truyền hình kĩ thuật số được tiếp sóng phục vụ khán giả cả nước mà không phải chịu bất kì chi phí nào.

Bản quyền Euro 2008: VTV “mở cửa” với các đài bạn - ảnh 1

Tất nhiên, khả năng này chỉ ra một khi VTV và HTV đàm phán thành công với đối tác nước ngoài và chính thức mua được bản quyền phát sóng trực tiếp các trận bóng đá thuộc khuôn khổ Eurro 2008.

Còn nhớ, tại World Cup 2006, do không đạt được thống nhất cao, rất nhiều đơn vị đã cùng tham gia quá trình mua bản quyền phát sóng. Nắm bắt được tình hình này, các đối tác nước ngoài đã đẩy giá bản quyền lên rất cao so với giá trị thực phân bổ cho thị trường Việt Nam và mức thu nhập của người dân Việt Nam nhằm trục lợi. Điều này trước hết gây thiệt hại trực tiếp cho lợi ích quốc gia và sau đó là ảnh hưởng đến quyền lợi chung của người hâm mộ.

Để tránh tình trạng không hay này tái diễn một lần nữa, nhằm đưa bản quyền Euro 2008 về phục vụ lợi ích khán giả với giá trị thực của nó, phù hợp với mức thu nhập của người dân Việt Nam, VTV và HTV đã thống nhất để tiến tới đàm phán cùng các đối tác nước ngoài từ rất sớm. Hy vọng, sự chủ động này sẽ nhanh chóng mang lại kết quả bằng hợp đồng phát sóng trực tiếp các trận đấu tại Euro 2008.

Cũng liên quan đến vấn đề tiếp sóng các trận đấu dành cho các đài Truyền hình địa phương và truyền hình kĩ thuật số, ông Nguyễn Thành Lương – Giám đốc Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền hình khẳng định: “Trong trường hợp VTV có được bản quyền Euro 2008, thì trước hết, vì lợi ích của hơn 80 triệu khán giả, VTV sẽ đảm bảo cho phép tất cả các đài truyền hình địa phương trong cả nước và truyền hình kĩ thuật số được phép tiếp sóng. Các đài địa phương và truyền hình kĩ thuật số cũng không phải trả thêm bất kì khoản chi phí nào về bản quyền”.

(Theo VTV)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác