Bản quyền phần mềm, bài toán nan giải?

Bản quyền hiện đang là “bài toán” khó giải tại nước ta. Hôm 11/5, VINASA đã phối hợp với Bộ Bưu chính Viễn thông cùng các Bộ, ngành có liên quan đồng tổ chức buổi họp báo, thảo luận với chủ đề “nâng cao nhận thức về bảo vệ bản quyền phần mềm trong hội nhập”.

Anh rminh hoạAnh rminh hoạ

Buổi thảo luận xoay quanh chủ đề làm sao giảm tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm ở nước ta xuống mức trung bình của khu vực và từ đó góp phần vào việc thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Phát biểu trong buổi họp báo, ông Phạm Tiến Công, Tổng thư ký VINASA cho biết: "ngăn chặn được nạn vi phạm bản quyền phần mềm, không những sẽ có lợi ích cho sự phát triển của kinh tế quốc gia mà còn có lợi cho các doanh nghiệp phần mềm và người tiêu dùng.  Công luận và các cơ quan chức năng cần lên tiếng để  việc nâng cao nhận thức sẽ tạo nên hành động chung thống nhất".

Chủ đề “nâng cao nhận thức về bảo vệ bản quyền phần mềm trong hội nhập” sẽ tiếp tục được xuyên suốt bằng một chuỗi các sự kiện mà điểm nhấn là buổi toạ đàm diễn ra vào ngày 16/5 tới.

Theo VTV

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác