Bản quyền truyền hình AFF Cup: VTC từ chối chia sẻ cho VTV

Trong công văn gửi VTV này 4.1, VTC đã chính thức thông báo quyết định không chia sẻ bản quyền truyền hình trực tiếp AFF Cup cho VTV và như vậy là, lần đầu tiên, VTV sẽ phải đứng ngoài cuộc ở một sự kiện thể thao lớn như Giải vô địch Bóng đá Đông Nam Á.

Phía VTC đưa ra những lý do mà họ không chia sẻ bản quyền với VTV: Khi ký hợp đồng mua bản quyền THTT, đối tác World Sport có một điều khoản ràng buộc họ không được chuyển nhượng quyền sử dụng cho một kênh truyền hình khác.

Các đối tác tài trợ cũng yêu cầu VTC cam kết không chia sẻ quyền truyền hình trực tiếp. Ngoài ra, VTC cũng thẳng thắn thừa nhận, vì đây là lần đầu tiên họ có bản quyền truyền hình trực tiếp một giải đấu lớn nên muốn giữ độc quyền để quảng bá thương hiệu của mình.

"Việc giữ độc quyền của VTC liệu có ảnh hưởng đến quyền lợi của hàng triệu khán giả cả nước không có đầu VTC và vẫn xem truyền hình qua VTV?", trả lời câu hỏi này, VTC cho biết, những người hâm mộ có thể yên tâm vì họ đã cho phép các đài truyền hình địa phương tiếp sóng và đến hôm qua đã có hơn 20 đài có công văn xin tiếp sóng.

"VTV cũng có thể đăng ký và được tiếp sóng của  VTC", một lãnh đạo của VTC cho biết, tất nhiên sẽ là sóng với logo và chương trình quảng cáo của VTC! Tỏ ra rất "sốc" trước quyết định này của VTC, nhưng VTV cũng đã lường trước, phó TGĐ Trần Đăng Tuấn cho biết, VTV đang xem xét và nếu không có vướng mắc gì từ phía Ban tổ chức AFF Cup thì  họ sẽ cử một nhóm phóng viên sang Singapore theo dõi và đưa tin.

Cuộc cạnh tranh bản quyền truyền hình giữa VTC và VTV đang ngày càng quyết liệt, trước đó tại ở ASIAD 15, VTV cũng đã từ chối đề nghị chia sẻ bản quyền cho VTC mà không đưa ra lý do gì cả.
Còn tại AFF Cup lần này, lý do hạn chế từ phía nhà cung cấp World Sport mà VTC đưa ra thực ra không thuyết phục, bởi theo nguồn tin của Lao Động, trong hợp đồng, VTC được độc quyền  truyền sóng, phát sóng các trận đấu và các sự kiện liên quan đến AFF Cup trên lãnh thổ VN và họ có  chia sẻ với  VTV hay đối tác nào khác nếu họ muốn là quyền của họ.

(Theo LĐ)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác