"Biểu tượng thất truyền" bị giới sách lậu tấn công

Tại Việt Nam, cuốn "Biểu tượng thất truyền" (The Lost Symbol) của tác giả Dan Brown được Công ty IPM đàm phán mua bản quyền tiếng Việt, phối hợp cùng nhà xuất bản Hội Nhà văn chính thức ra mắt bản tiếng Việt vào ngày 11/3 trên cả nước.

Bìa sách lậu (trái) và sách thật. (Ảnh: Internet)Bìa sách lậu (trái) và sách thật. (Ảnh: Internet)

Chỉ sau đúng 10 ngày kể từ ngày chính thức phát hành tại Việt Nam, tác phẩm “bom tấn” này đã bị giới làm sách lậu “tổng tấn công.”

Từ ngày 23/3, "Biểu tượng thất truyền" in lậu được bày bản công khai trên một số cửa hàng sách tại Hà Nội đặc biệt là khu vực phố sách Đinh Lễ, Phạm Văn Đồng, đường Láng... bày bán tràn lan với chất lượng và hình thức kém.

Do chụp lại từ bản sách thật nên toàn bộ phông chữ không nhận dạng được, các đoạn mật mã trên bìa sách đều bị mất và bị nhòe nhoẹt, không còn nhìn rõ, người làm sách giả đánh máy lại font chữ mới hoàn toàn khác và cỡ chữ lớn hơn so với sách thật.

Đặc biệt ở trang 599 do không scan được nội dung nên bản lậu chèn thêm những chữ viết nguệch ngoạc.
Đại diện Công ty IPM cho biết: “Trong điều kiện thị trường Việt Nam không lớn, sau khi phát hành lại phải đối mặt với việc in sách lậu, đăng tải lậu trên Internet... làm nản lòng các đơn vị đã, đang làm sách.”
Là một trong những tác phẩm văn học được mong đợi trên toàn thế giới năm 2009, cuốn tiểu thuyết "Biểu tượng thất truyền" đã phát hành tại Mỹ, Anh và Canada vào ngày 15/9/2009.

Trong ngày đầu tiên phát hành, 1 triệu cuốn "Biểu tượng thất truyền" đã bán hết và liên tục nằm trong top best-seller của nhà bán sách trực tuyến hàng đầu thế giới Amazon.com.

Cho đến nay, bản quyền cuốn "Biểu tượng thất truyền" được bán tới 46 nước trên thế giới và đã được xuất bản tại 40 nước.

 

Theo TTX

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác