Bộ VH,TT&DL: Sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất việc thực thi quyền tác giả

(Cinet) - Đối tượng thanh tra kiểm tra là các cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh thương mại có sử dụng các tác phẩm đang được bảo hộ quyền tác giả. Những lĩnh vực chịu sự ràng buộc của Luật sở hữu trí tuệ về quyền tác giả VHNT.

Nhằm tăng cường quản lý và thực thi bảo hộ quyền tác giả Văn học nghệ thuật, mới đây Bộ VH,TT&DL công bố kế hoạch, sẽ tổ chức những đợt kiểm tra đột xuất tại một số địa bàn trọng điểm nhằm phát hiện và xử lý các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm quyền tác giả và các quyền liên quan. Cục Bản quyền tác giả sẽ phối hợp với các sở VH,TT&DL tăng cường kiểm tra các hoạt động này.

Đối tượng thanh tra kiểm tra là các cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh thương mại có sử dụng các tác phẩm đang được bảo hộ quyền tác giả. Những lĩnh vực chịu sự ràng buộc của Luật sở hữu trí tuệ về quyền tác giả bao gồm: âm nhạc, văn học, bản ghi âm, ghi hình, chương trình máy tính, nghệ thuật biểu diễn, kinh doanh văn hóa và dịch vụ văn hóa, điện ảnh, chương trình phát sóng, kỹ thuật số, hàng hóa xuất nhập khẩu.

Một lĩnh vực được bộ đánh giá có tồn tại nhiều vi phạm về quyền tác giả là hoạt động của các khách sạn, quán bar, vũ trường, cửa hàng kinh doanh băng đĩa nhạc, chủ các trang web…

TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác