Các đài truyền hình họp bàn thống nhất bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh

(Cinet) - Hôm nay, đại diện các Đài truyền hình (VTV,VTC,HTV…) cùng với đại diện bên bộ Thông tin – Truyền thông sẽ có cuộc họp bàn về vấn đề thống nhất bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh và một số giải bóng đá khác của châu Âu.

Các đài truyền hình họp bàn thống nhất bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh - ảnh 1

Thời gian gần đây, vấn đề bản quyền phát sóng các giải bóng đá châu Âu, đặc biệt là giải Ngoại hạng Anh đang là tâm điểm gây tranh cãi của các đài truyền hình, cũng là vấn đề mà công chúng đặc biệt quan tâm.

Với việc kênh truyền hình K+ thuộc sở hữu của VSTV có vốn đầu tư từ VTV tuyên bố là kênh truyền hình duy nhất của Việt Nam độc quyền phát sóng tất cả các trận đấu trong khuôn khổ giải Ngoại hạng Anh và một số giải đấu châu Âu khác, từ đó nâng giá dịch vụ truyền hình lên quá cao, gây bức xúc cho người hâm mộ. Ngày hôm nay, các Đài truyền hình lớn của Việt Nam đã phải tiến hành nhóm họp để bàn và thống nhất vấn đề phát sóng các giải đấu này để phục vụ khán giả một cách tốt nhất.

Cuộc nhóm họp sẽ có đầy đủ đại diện các phía VSTV cùng với đại diện chủ vốn đầu tư là VTV, cùng với Đài truyền hình kỹ thuật số VTC (đơn vị cũng thông báo sẽ phát sóng các trận đấu thuộc giải Ngoại hạng Anh trên kênh HD) , Đài TP.HCM (HTV) và đại diện của Bộ Thông tin – Truyền thông.

Trước thềm cuộc họp, mỗi bên cũng đã nêu ra quan điểm của mình. Trong khi đại diện phía VTC thì khẳng định quan điểm các đài truyền hình phải cạnh tranh nhau dựa trên chất lượng truyền hình chứ không phải cạnh tranh về vấn đề độc quyền. Đại diện phía VCTV (truyền hình cáp của Đài TH.VN) cũng khẳng định quan điểm về vai trò của Nhà nước trong việc điều hành hoạt động truyền hình trả tiền, trong đó nhấn mạnh vai trò xây dựng cơ sở hạ tầng. Cả  VTC và VCTV đều khẳng định sẽ phát sóng các trận đấu ngày thứ 7 và thứ 2 để cạnh tranh với gói ngày chủ nhật “độc quyền” của K+.

Thông qua cuộc họp này, các bên cũng sẽ thống nhất về mức giá áp dụng cho người tiêu dùng, cũng như thống nhất thêm về sự chia sẻ bản quyền các trận đấu, nhằm phục khán giả một cách tốt nhất.

 

VS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác