Các đài truyền hình trong nước vẫn chưa có bản quyền giải AFF Cup 2010

(Cinet) - Tháng 12 tới, giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) 2010 sẽ diễn ra. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có đài truyền hình nào trong nước có được bản quyền của giải đấu này.

AFF Cup 2010 sẽ thu hút rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ bởi ĐT VN chính là Đương kim vô địchAFF Cup 2010 sẽ thu hút rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ bởi ĐT VN chính là Đương kim vô địch

Tại giải AFF Cup 2010, ĐT Việt Nam sẽ tham gia với tư cách là nhà Đương kim vô địch. Do đó năm nay giải sẽ được rất đông đảo người hâm mộ trong cả nước quan tâm. Tuy nhiên người hâm mộ đang cảm thấy lo lắng bởi không biết có được xem tất cả các trận đấu tại AFF Cup 2010 hay không, khi mà cho đến nay, vẫn chưa có đài truyền hình trong nước nào có được bản quyền của giải đấu này.

Mới đây, VFF đã bán bản quyền các trận đấu quốc tế của ĐT Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam cho hãng truyền thông MP&Silva, và cho đến nay, vẫn chưa có đài truyền hình nào của Việt Nam thỏa thuận thành công với MP&Silva về việc mua bản quyền của AFF Cup 2010.

Mặc dù mới đây, Đài truyền hình VN (VTV) đã có mong muốn chủ trì mua lại bản quyền AFF Cup 2010, nhưng sau đó, một số đài trong nước khác đã lên tiếng vì cho rằng nếu Bộ Thông tin – Truyền thông để cho một đài truyền hình cụ thể đứng ra thương thảo sẽ là không hợp lý. Chính vì thế mà đến nay, VTV cũng chưa mua thành công bản quyền của AFF Cup.

Hiện tại quá trình đàm phán giữa các đài truyền hình trong nước đối với đơn vị sở hữu bản quyền vẫn đang tiếp diễn và chưa có thể kết quả cụ thể. Nhiều ý kiến cho rằng nên thành lập Hiệp hội Truyền hình, để những vấn đề bản quyền sẽ không còn gặp những vấn đề vướng mắc như thời gian gần đây.

 

L.Sơn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác