Các nhà xuất bản trong nước tổ chức Hội nghị phòng chống in lậu

(Cinet) - Thực trạng in lậu sách, báo… tại nước ta đang ngày càng phức tạp và khó kiểm soát. Do vậy, Nhà xuất bản Giáo dục cùng nhiều NXB khác sẽ tổ chức Hội nghị phòng chống in lậu tại TP HCM vào ngày mai (10-6)

Có rất nhiều cuốn sách in lậu được bày bán ở các vỉa hèCó rất nhiều cuốn sách in lậu được bày bán ở các vỉa hè

NXB Giáo dục sẽ là đơn vị tổ chức hội nghị này và sẽ có hầu hết các NXB trong cả nước sẽ cử đại diện tham dự. Hôị nghị lần này sẽ thông qua nhiều câu hỏi nóng xung quanh vấn đề in ấn lậu các tác phẩm của các NXB, từ đó đề ra những giải pháp khắc phục cho các đơn vị chức năng.

Ông Phạm Sỹ Sáu, trưởng ban khai thác đề tài và giao dịch tác quyền Nhà xuất bản Trẻ đã đề cập đến vấn đề nổi cộm mà các NXB vừa là thủ phạm, cũng vừa là nạn nhân của nạn in ấn lậu: "Hiện nay, nhiều NXB không sống bằng đầu tư xuất bản, phân phối, tiêu thụ các đầu sách hay mà chỉ tập trung lấy nguồn thu từ việc "bán" quyền xuất bản cho các đơn vị liên kết. Có NXB cấp phép thoải mái, bất kỳ ai xin là cấp phép mà không hề biết người xin có bản quyền tác phẩm hay không. Cuối cùng, đơn vị mua bản quyển là chịu thiệt, không chỉ là thiệt hại về mặt kinh tế mà còn là việc đối tác nước ngoài nhìn VN như một thị trường làm xuất bản theo kiểu chụp giật..."

 

LS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác