Chia sẻ bản quyền truyền hình bóng đá Việt Nam năm 2011

(Cinet)-AVG, đơn vị nắm giữ bản quyền truyền hình bóng đá Việt Nam vừa chính thức công bố, đã hoàn tất việc chia sẻ bản quyền truyền hình Giải vô địch bóng đá quốc gia Việt Nam V-League 2011.

Chia sẻ bản quyền truyền hình bóng đá Việt Nam năm 2011 - ảnh 1

Để có được bản quyền truyền hình bóng đá Việt Nam, số tiền mà AVG đã trả cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) năm 2011 là 6 tỷ đồng, cao hơn khá nhiều so với con số gần 5 tỷ đồng tiền bán bản quyền truyền hình V-League 2010 mà VFF thu được từ các đài truyền hình năm ngoái.

Theo đó, sẽ không có gì thay đổi so với những mùa bóng gần đây, khi cả 3 đơn vị sản xuất truyền hình lớn nhất là VTV, VCTV và VTC sẽ cùng phát sóng trực tiếp V-League 2011 dưới sự điều tiết của đơn vị nắm giữ bản quyền là AVG.

Trong thông báo của mình, VCTV (kênh truyền hình cáp thực thuộc VTV) cho biết sẽ tường thuật trực tiếp cùng lúc ít nhất 2 trận đấu mỗi vòng của lượt đi V-League 2011 trên 2 kênh sóng Thể thao TV và Bóng đá TV.

Theo lịch truyền hình trực tiếp (THTT) lượt đi Eximbank V-League 2011 của VTV3, sẽ có 20 trận được phát sóng trực tiếp. Cụ thể, ở vòng đấu khai mạc mùa giải V.League 2011 vào ngày 22-1, VTV3 sẽ THTT trận đấu "derby" bóng đá Thủ đô giữa ĐKVĐ V.League Hà Nội T&T và Hòa Phát Hà Nội.Ở các vòng đấu tiếp theo, các trận đấu được chọn THTT là HAGL - B.Bình Dương (26-1), Ninh Bình - ĐTLA (19-2), ĐTLA - Hải Phòng (27-2), SHB Đà Nẵng - Hà Nội ACB (6-3), HAGL - Hà Nội T&T (8-3), Hà Nội T&T - ĐTLA (12-3), Hải Phòng - HAGL (13-3)…

Ngoài ra, VCTV3 sẽ THTT 26 trận/13 vòng đấu lượt đi của V.League 2011, phát trên kênh Bóng đá TV và Thể thao TV. VTC duy trì lịch THTT 26 trận/13 vòng đấu lượt đi (mỗi tuần 2 trận) trên cả VTC3 (truyền hình trả tiền), VTC7 (truyền hình quảng bá)

Còn theo ông Vũ Quang Huy, GĐ kênh VTC3, năm nay VTC sẽ phát sóng trực tiếp V-League trên cả 2 hệ thống, kỹ thuật số trả tiền (VTC3) và truyền hình quảng bá analog (VTC7).

Ở các mùa giải gần đây, khi các đài truyền hình còn trực tiếp mua bản quyền V-League từ VFF, VTV được ưu tiên chọn trận phát sóng trực tiếp đầu tiên, sau đó đến VTC và tiếp theo là VCTV. Còn năm nay, khi bản quyền phát sóng V-League đã thuộc về AVG, còn VTV và VCTV trở thành khách hàng mua sóng đầu tiên của AVG, ông Huy cho rằng các đài truyền hình vẫn có thể ngồi với nhau để bàn bạc về số trận đấu sẽ phát sóng trực tiếp ở mỗi vòng.

Hiện nay, AVG vẫn chưa phát sóng chính thức nên phải có ít nhất một đơn vị truyền hình đứng ra sản xuất thì mới có thể có sóng để phục vụ người hâm mộ. Sau khi AVG đạt được thoả thuận với các đài truyền hình về việc bán bản quyền phát sóng trực tiếp V-League 2011, chắc chắn các đài truyền hình và AVG sẽ phải tiếp tục cùng ngồi với nhau để bàn bạc về phương án sản xuất.

 

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác