Chuyển giao hợp đồng bản quyền truyền hình bóng đá VN

(Cinet) - Sáng 23/4, tập đoàn truyền thông AVG đã ký kết biên bản thỏa thuận chuyển giao toàn bộ hợp đồng bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp cho Công ty CP bóng đá VN (VPF).

Chuyển giao hợp đồng bản quyền truyền hình bóng đá VN - ảnh 1

Như vậy vấn đề bản quyền truyền hình sau quãng thời gian dài gây tranh cãi cũng đã chấp dứt khi các bên đã tìm ra tiếng nói chung.

Sau khi đạt được những thỏa thuận chung, vào sáng 23-4, AVG đã ký biên bản thỏa thuận chuyển giao toàn bộ hợp đồng truyền hình các giải chuyên nghiệp cho VPF khai thác. Sở hữu gói bản quyền này, phía VPF phải cam kết mang lại lợi nhuận tối thiểu 50 tỷ đồng/năm.

Trong buổi làm việc sáng 23-4, VPF đã trình bày kế hoạch khai thác bản quyền truyền hình các giải đấu chuyên nghiệp nhằm mang lại nguồn thu lớn nhất cho bóng đá Việt Nam như lãnh đạo VPF đã nêu ra trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 20/4. Sau khi lắng nghe VPF trình bày, Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ đồng ý thanh lý toàn bộ Hợp đồng số 08/HĐ/2010/VFF-AVG (do Liên đoàn Bóng đá VN - VFF đã ký với AVG năm 2010) trên cơ sở cam kết của VPF về việc khai thác bản quyền truyền hình với giá trị tối thiểu 50 tỷ đồng/năm, tính từ mùa giải 2013.

Ngoài điều khoản mang lại lợi nhuận tối thiểu 50 tỷ đồng/năm từ việc khai thác bản quyền truyền hình, VPF còn có trách nhiệm đàm phán với Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài truyền hình kỹ thuật số (VTC) để thực hiện phát sóng rộng rãi phục vụ người hâm mộ cả nước trên cơ sở tôn trọng thỏa thuận phân chia theo tỷ lệ 40-30-30 mà AVG ký với VTV - VTC hồi tháng 3 vừa qua (VTV giữ 40%; AVG là 30%, VTC là 30 %).

Với những thỏa thuận vừa được ký kết, VPF sẽ được VFF - AVG tạo điều kiện cho khai thác thương quyền truyền hình các giải đấu chuyên nghiệp kể từ vòng đấu 15 V-League và hạng Nhất (ngày 28/4).

Trước đó, phía AVG cũng yêu cầu VPF cần tuân thủ 3 điều khoản về việc khai thác bản quyền truyền hình, bao gồm: Thứ nhất là việc chuyển nhượng thương quyền từ AVG sang VPF bắt buộc phải nhận được sự đồng ý từ phía VFF; Thứ hai là VPF cần giữ nguyên cam kết chia sẻ 70% thương quyền truyền hình các giải bóng đá Việt Nam cho các đơn vị gồm VTV và VTC; Thứ ba là VPF cần cam kết mỗi năm sẽ đem lại cho bóng đá Việt Nam tối thiểu 50 tỷ đồng để tăng nguồn thu cho bóng đá VN.

Như vậy, với việc AVG đồng ý ký kết biên bản thỏa thuận chuyển giao toàn bộ hợp đồng bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp cho VPF thì vấn đề bản quyền gây tranh cãi suốt nhiều tháng qua đã chính thức chấm dứt.

L.S (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác