Cơ quan quản lý VH,TT&DL: Bàn phương án giải quyết bản quyền âm nhạc phim “Đừng đốt”

Ngày 2-6, Cục Điện ảnh, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam, Hãng phim Hội Điện ảnh và đại diện gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao đã cùng gặp gỡ và tìm phương án giải quyết ổn thỏa vấn đề tác quyền 1 phút 30 giây nhạc “Thiên thai” của cố nhạc sĩ Văn Cao được sử dụng trong phim “Đừng đốt”.

“Thiên thai” của nhạc sĩ Văn Cao và “Bài ca hy vọng” của nhạc sĩ Văn Ký là hai ca khúc được sử dụng trong phim “Đừng đốt”, song vì một vài sự cố đoàn làm phim đã không kịp xin phép gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao khi sử dụng “Thiên thai”. Theo yêu cầu của gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao, đơn vị sản xuất đã thực hiện việc làm lại tiêu đề, trong đó có đầy đủ tên tác phẩm và tác giả nhạc mà bộ phim sử dụng. Về vấn đề tiền tác quyền cho việc sử dụng nhạc phẩm trên, gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao đã giao cho đơn vị được ủy quyền là Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc thương thảo.

Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc cho biết sau buổi làm việc ngày 2-6, hợp đồng thực hiện nghĩa vụ trong lĩnh vực sản xuất phim đã được tiến hành, còn lại, ngày 3-6, sẽ tiếp tục thảo luận về tiền bản quyền trong lĩnh vực phát hành. Cục Điện ảnh sẽ thay mặt các hãng phát hành tiến hành thảo luận và ký hợp đồng. Nhà thơ Văn Thao, con trai của nhạc sĩ Văn Cao cho biết: Gia đình cũng muốn mọi việc được giải quyết ổn thỏa, nhanh chóng và phần nào sai thì sửa. Gia đình không đặt vấn đề tiền nong là quan trọng, mà để trung tâm bản quyền thực hiện theo luật.


Theo SGGP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác