Đài PT-TH Hà Nội phát sóng miễn phí giải Ngoại hạng Anh

(Cinet) – Ngày 12-8, đại diện Đài PT-TH Hà Nội đã đưa ra thông báo sẽ phát sóng miễn phí các trận đấu của giải Ngoại hạng Anh (không bao gồm gói ngày Chủ nhật) trong 3 mùa 2013-2016 trên các kênh sóng quảng bá HTV1 và HTV2.

Người hâm mộ hoàn toàn có thể theo dõi giải Ngoại hạng Anh một cách miễn phí.Người hâm mộ hoàn toàn có thể theo dõi giải Ngoại hạng Anh một cách miễn phí.

Cụ thể, Đài PT-TH Hà Nội khẳng định đã tiến hành mua thành công gói thứ 3 quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh (EPL) 3 mùa 2013-2016 (gói không bao gồm các trận đấu ngày Chủ nhật).

Tổng cộng sẽ có 282 trận/1 mùa EPL, chiếm 3/4 số trận đấu của toàn giải và hầu hết các trận quan trọng nhất đều sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh truyền hình quảng bá HTV1, HTV2 vào khung giờ vàng trong khoảng từ 21 giờ đến 24 giờ tối thứ Bảy hàng tuần.

Ngoài ra, Đài PT-TH Hà Nội còn phục vụ miễn phí Giải vô địch quốc gia Đức (Bundesliga) trong 2 mùa 2013-2014 và 2014-2015. Đài còn phát  tất cả các chương trình Tổng hợp các bàn thắng đẹp, Điểm tin trước trận đấu và Tạp chí toàn cảnh của tất cả 5 giải bóng đá hàng đầu châu Âu gồm giải Ngoại hạng Anh, giải Đức, giải vô địch Tây Ban Nha (La Liga), giải Ý (Serie A), Vô địch quốc gia Pháp (League 1).

Được biết, hiện tại Đài PT-TH Hà Nội đã lên phương án tổ chức các chương trình bên lề, các buổi bình luận trước, trong và sau trận ở cả giải Ngoại hạng Anh và Bundesliga.

Ngoài ra, đơn vị dịch vụ truyền hình trả tiền của Đài PT-TH Hà Nội (Truyền hình Cáp Hà Nội HcaTV) cũng sẽ tiếp sóng tất cả các chương trình trên trong gói dịch vụ truyền hình cơ bản và không tính thêm phí thuê bao đối với khách hàng. Một số trận đấu của giải Ngoại hạng Anh cũng có thể được phát trên các kênh riêng của Truyền hình Cáp Hà Nội. Khán giả ở các tỉnh trong cả nước cũng có thể thưởng thức trọn vẹn các trận đấu trong mỗi mùa bóng nơi hệ thống truyền hình cáp địa phương có tiếp sóng các kênh quảng bá của Đài PT-TH Hà Nội.

Như vậy đây có thể coi là tin vui nữa đối với người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam khi cách đây không lâu, Đài PT-TH Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thông báo sẽ phát sóng miễn phí các trận đấu của giải Ngoại hạng Anh 3 mùa bóng tới.

Với việc 2 đài truyền hình TP.HCM và đài Hà Nội phát sóng miễn phí giải Ngoại hạng Anh, người hâm mộ bóng đá trên cả nước có thể phần nào yên tâm khi được thưởng thức các trận cầu hấp dẫn của giải đấu một cách miễn phí. Bên cạnh đó, vấn đề bản quyền giải Ngoại hạng Anh vốn đã nóng bỏng sẽ phần nào được giảm nhiệt khi thời gian gần đây, đã có rất nhiều tranh luận xung quanh việc đơn vị K+ độc quyền giải đấu này.

(Cinet tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác