Đối thoại về vấn đề bản quyền bóng đá của K+

(Cinet) – Ngày 26-1, Đài Truyền hình VN (VTV), Công ty Truyền hình số vệ tinh VSTV-chủ sở hữu kênh truyền hình K+ và Hội CĐV VN đã có buổi gặp mặt đối thoại về vấn đề phát sóng độc quyền các giải đấu châu Âu ngày chủ nhật của K+.

Vấn đề phát sóng độc quyền các trận đấu giải Ngoại hạng Anh ngày Chủ nhật của K+ vẫn đang gặp phải nhiều sự phản đối từ phía các cổ động viênVấn đề phát sóng độc quyền các trận đấu giải Ngoại hạng Anh ngày Chủ nhật của K+ vẫn đang gặp phải nhiều sự phản đối từ phía các cổ động viên

Vấn đề độc quyền bản quyền các trận đấu thuộc các giải bóng đá hàng đầu châu Âu (Anh, Tây Ban Nha, Ý…) ngày chủ nhật của K+ đã nóng lại càng trở nên nóng hơn trong mấy ngày gần đây khi Hội CĐV VN đã gửi thư kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ, về việc phản đối việc độc quyền của K+.

Đây cũng chính là lý do khiến VTV tổ chức cuộc đối thoại với VSTV-chủ sở hữu kênh truyền hình K+ và Hội CĐV VN, để các bên có sự trao đổi, lắng nghe và thấu hiểu nhau hơn đồng thời nhằm tìm ra giải pháp phù hợp nhất, vừa đảm bảo lợi ích của các đơn vị kinh doanh và người hâm mộ.

Tại cuộc đối thoại, Hội CĐV VN, việc K+ độc quyền gói cước ngày chủ nhật là gây ảnh hướng lớn đến đời sống tinh thần của các cổ động viên yêu bóng đá VN. Sau đó, đại diện VTV và K+ đã khẳng định với Hội CĐV VN về liên doanh giữa VTV và Canal+, chiến lược kinh doanh của K+ cũng như cách mà K+ đang độc quyền phát sóng Giải ngoại hạng Anh ngày chủ nhật hiện nay không vi phạm quy định của pháp luật VN.

Thời gian qua, K+ cũng đã cho ra đời kênh truyền hình giá rẻ - K+PC dành cho các thuê bao Family với mức giá thuê bao chỉ 100.000 đồng/tháng là đã có thể xem được các trận đấu Giải ngoại hạng Anh ngày chủ nhật, Giải vô địch Ý, Giải vô địch Tây Ban Nha... Ông Cao Văn Liết, Tổng Giám đốc VSTV, cho biết K+ đang có kế hoạch bổ sung một số trận đấu giải Ngoại hạng Anh trên gói cước giá rẻ này.

Tuy nhiên, Hội CĐV cho biết vẫn sẽ tiếp tục việc thu thập chữ ký gây áp lực buộc K+ không được độc quyền và phải tiếp tục giảm giá.

 

L.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác