Duyên Dáng Việt Nam 17 bị phát hành lậu tại Mỹ

Chương trình ca nhạc thời trang Duyên Dáng Việt Nam (DDVN) 17 do Báo Thanh Niên tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) vào ngày 27.1.2007 đã xuất hiện tại Mỹ dưới hình thức DVD lậu, với chất lượng âm thanh và hình ảnh rất tệ.

DDVN 17 tại Hà Nội (Ảnh: Ngọc Hải)DDVN 17 tại Hà Nội (Ảnh: Ngọc Hải)

Trong chuyến công tác đến Mỹ vừa qua, chúng tôi rất bất ngờ khi nhìn trên các kệ băng đĩa hải ngoại đâu đâu cũng xuất hiện DVD DDVN 17 với giá bán trung bình từ 2-4 USD/đĩa (tùy từng vùng) rẻ gấp 4-5 lần so với đĩa DVD gốc. Dù in lậu nhưng bìa đĩa vẫn được thiết kế khá kỹ nên làm không ít người nhầm tưởng là đĩa thật. Một số người khi thấy dòng chữ DDVN đã không ngần ngại mua ngay, nhưng khi về nhà mở lên xem mới "hỡi ôi", bởi chất lượng DVD tệ đến mức không thể chấp nhận được. Theo tìm hiểu của chúng tôi, chương trình DDVN 17 được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3 (Đài truyền hình Việt Nam) và đã bị kẻ xấu thu lại, rồi in sang DVD (trên bản in lậu còn nguyên chữ VTV3 trực tiếp), bởi thế hình ảnh không sắc nét, âm thanh mono nên vừa khó xem, vừa khó nghe.

Đĩa in lậu này tất nhiên không có tên nhà sản xuất, đơn vị phát hành, tuy nhiên với đa phần khán giả thì sự lập lờ này vẫn khiến họ rất dễ bị nhầm lẫn. Một bạn trẻ ở đường Jessica, TP Westminter (California, Mỹ) tên Mỹ Quyên nói với chúng tôi: "Em là người rất mê các chương trình DDVN, khi nghe bạn bè nói DDVN 17 hiện đã có trên thị trường em đã mua ngay 1 đĩa. Cầm trên tay chiếc DVD, em cũng không quan tâm đây là đĩa giả, đĩa thật, chỉ thấy giá đĩa khá rẻ. Đến khi về nhà xem mới quá thất vọng với chất lượng âm thanh, hình ảnh của đĩa". Có người thì dù biết đĩa lậu vẫn mua vì tò mò muốn xem ca sĩ hải ngoại Tuấn Ngọc lần đầu tiên tham dự chương trình biểu diễn ra sao.

Được biết, vẫn có không ít chương trình ca nhạc thời trang trực tiếp đã bị kẻ xấu thu lại qua truyền hình rồi phát hành rộng rãi khắp nơi, nhưng với DDVN thì có lẽ đây là lần đầu tiên bị rơi vào trường hợp này. Đây là việc làm vừa vi phạm bản quyền, vừa  gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của đơn vị tổ chức chương trình, gây thiệt hại cho việc phát hành băng đĩa DDVN 17 chính thức sắp tới. Hiện tại đơn vị tài trợ chính của DDVN 17 là Honda Việt Nam đã nhận 25 ngàn bản DVD DDVN 17 để tặng khách hàng và bản chính thức của DVD cũng sắp được phát hành.

(Theo TN)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác