Fahasa độc quyền phát hành ‘Tru Tiên’ trên toàn quốc

Bắt đầu từ ngày 12-3, hơn 5.000 bộ (6 cuốn) tiểu thuyết võ hiệp ‘Tru Tiên’ của tác giả trẻ Tiêu Đỉnh chính thức phát hành tại VN.

Fahasa độc quyền phát hành ‘Tru Tiên’ trên toàn quốc - ảnh 1

Tru Tiên được dịch sang 4 thứ tiếng và xếp hạng “Tam đại kỳ thư Internet” (“Tru Tiên”, “Phiêu Diểu Chi Lữ” và “Tiểu Binh Truyền Kỳ”) .

Bộ sách được sánh ngang với các tác phẩm kinh điển của Kim Dung, Cổ Long, Hoàn Châu Lâu Chủ… ngay từ khi xuất hiện, ‘Tru Tiên’ đã trở thành hiện tượng trong làng tiểu thuyết võ hiệp Trung Quốc với số lượng phát hành kỷ lục hơn 2 triệu bản, vượt qua cả Harry Potter, là best-seller tại đất nước hơn tỉ dân.

Về tác giả Tiêu Đỉnh

Chàng trai sinh năm 1976 tại Phúc Kiến, tốt nghiệp ngành Hành chính, còn khá trẻ so với các bậc lão thành làng kiếm hiệp. Tiêu Đỉnh được độc giả Trung Quốc suy tôn là “võ hiệp thánh kinh hậu Kim Dung” và “kỳ ảo vương”, thậm chí “10 năm nữa Tiêu Đỉnh có thể vượt Kim Dung”. Được xếp vào nhóm “Thần Châu tân ngũ hiệp” - 5 tác giả viết tiểu thuyết Tân võ hiệp nổi tiếng nhất ở Trung Quốc (bốn người còn lại là Bộ Phi Yên, Phượng Ca, Thương Nguyệt, Tiểu Đoạn).

Họ được coi là những tài năng kế thừa xứng đáng sự nghiệp của Kim Dung, Cổ Long, Lương Vũ Sinh, Ôn Thuỵ An và Huỳnh Dịch. Họ đã mạnh dạn ghi dấu ấn cho một phong cách sáng tác mới của tiểu thuyết võ hiệp Trung Quốc, qua lập ngôn của Bộ Phi Yên: “Thời đại mà chúng ta đang sống đã khác với thời của Kim Dung. Ưu thế riêng của chúng ta là có đủ mọi nhân tố hiện đại như fantasy, manga, game online, điện ảnh… Tôi cảm thấy sáng tác văn học có rất nhiều đỉnh núi, tôi chưa từng cho rằng mình có thể đứng trên đỉnh của Kim Dung, nhưng tôi cảm thấy thế hệ chúng tôi sẽ tạo ra được những đỉnh cao đối trọng với đỉnh núi ấy.”

Sức hấp dẫn từ đâu?

Nhiều mỹ từ hấp dẫn dành cho ‘Tru Tiên’. Vậy đâu là sức hấp dẫn kỳ lạ đối với cư dân mạng và độc giả trẻ đến như vậy. Theo trang tìm kiếm Baidu.com, có 5.760.000 trang chứa từ “Tru Tiên”, lượng nhấp chuột là hơn 630.000.000 lượt.

Một trong những yếu tố quyết định tính ăn khách của Tru Tiên chính là cách xen kẽ rất khéo léo trong đó những “món ăn” mới mẻ của thời đại: sự kỳ ảo của các nhân vật trong trò chơi game online Fantasy, Võ lâm truyền kỳ, của nghệ thuật nhiếp ảnh hiện đại… Ngay tiêu đề ‘Tru Tiên’ mà dịch giả Đào Bạch Liên giữ nguyên theo bản gốc vì ‘Tru Tiên’ là tên một thanh kiếm trong Phong thần đó là thanh kiếm Tru Tiên trận. ‘Tru’ là sát, ý nghĩa tiêu đề này nhằm phản ánh con người cầu sống trường sinh bất lão nhưng… cuối cùng không tránh khỏi quy luật ‘Sinh, lão, bệnh, tử’. Trong đó, thuyết ‘Vô vi’ của Lão Tử được tác giả Tiêu Đỉnh vận dụng vào từng trang viết làm nổi bật nhân vật chính Trương Tiểu Phàm.

Vậy những ai đã xem Kim Dung khi xem ‘Tru Tiên’ của Tiêu Đỉnh sẽ có cách đánh giá khác nhau cả về bút pháp lẫn kết hợp tính hiện đại thời công nghệ thông tin, mời các bạn đón xem.

'Tru Tiên' phát hành tại Trung Quốc từ năm 2003 và tại VN do Đào Bạch Liên (người dịch bộ tiểu thuyết lẫy lừng Thất kiếm hạ thiên sơn với nickname Alex quen thuộc với hầu hết cư dân mạng) biên dịch, Trần Hữu Nùng hiệu đính, do NXB Văn hóa Thông tin phối hợp Công ty Cổ phần Xuất bản và Truyền thông IPM ấn hành, fahasa độc quyền phát hành theo nhiều hình thức (đường bộ, đường không, đường thuỷ và đang ký qua mạng,…) nhằm đáp ứng yêu cầu bạn đọc trong và ngoài nước.

(Theo CAO)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác