Hãng phim Phương Nam mua bản quyền khai thác các tác phẩm của nhạc sĩ Vũ Thành An

Hãng phim Phương Nam mua bản quyền khai thác các tác phẩm của nhạc sĩ Vũ Thành An - ảnh 1
Nhạc sĩ Vũ Thành An
(Cinet) - Hãng phim Phương Nam đã mua bản quyền khai thác các tác phẩm của nhạc sĩ Vũ Thành An trong vòng 10 năm tới..
Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp báo giới thiệu về Hội chợ băng đĩa 2014 do Phương Nam phim tổ chức. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 11 đến hết ngày 15 tháng 6 với nhiều hoạt động hấp dẫn. Điều đặc biệt thu hút khách thăm quan là Hội chợ sẽ có  những chương trình khuyến mại các CD, VCD và DVD với giá chỉ có 5.000 đồng; hàng trăm phim truyện nhập khẩu cũng chỉ được bán với giá 15.000 đồng/phim..
Cũng tại buổi họp báo giới thiệu Hội chợ và công bố việc mua bản quyền của nhạc sĩ Vũ Thành An, hãng phim Phương Nam cho biết: ca sĩ Lệ Quyên đã nhận lời thu âm các ca khuc vừa được cấp phép. Cụ thể Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa cấp phép phổ biến lại 21 tác phẩm của nhạc sĩ Vũ Thành An, trong đó có những tác phẩn nổi tiếng như: 14 Bài không tên, Anh đến thăm em đêm 30, Lời tình buồn, Tình khúc thứ nhất, Đêm say, Trong tay nhau, Một lần nào cho tôi gặp lại em và Hồn lạnh nắng phai….Ca sĩ Lệ Quên sẽ thu âm những ca khúc này và đóng góp một phần thù lao vào Quỹ từ thiện Teresa – Quỹ từ thiện quốc tế do chính nhạc sĩ Vũ Thành An khởi xướng. Được biết tiền tác quyền cho các ca khúc mới được hãng phim Phương Nam mua cũng được nhạc sĩ dành toàn bộ để đóng góp cho quỹ Teresa.
Nhạc sĩ Vũ Thành An sinh năm 1943 tại Hải Hậu, Nam Định. Năm 1954,ông theo gia đình di cư vào miền Nam. Năm 1991, Ông rời Việt Nam sang định cư tại Hoa Kỳ. Năm 2000, nhạc sĩ Vũ Thành An được bổ nhiệm chức vụ Phụ trách Đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại ở Portland, Oregon. Kể từ đó, nhạc sĩ ngừng sáng tác các tình khúc và chỉ tiếp tục soạn các bản thánh ca và tham gia công tác từ thiện.


NLH
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác