K+ độc quyền phát sóng Super Sunday

(Cinet)-Kết luận trên được đưa ra sau cuộc làm việc giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với đại diện VSTV (K+), nhà phân phối MP& Silva (đơn vị cung cấp bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh-EPL cho K+).

K+ độc quyền phát sóng Super Sunday - ảnh 1

Ngày 26/8/2010, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có cuộc làm việc với đại diện VSTV (K+), nhà phân phối MP& Silva (đơn vị cung cấp bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh-EPL cho K+) để xác định bản quyền phát sóng gói các trận đấu ngày chủ nhật Giải Bóng đá Ngoại hạng Anh gây tranh cãi nhiều tháng nay.

Sở dĩ có cuộc họp trên là do trước đó, K+ và MP&Silva đã đề nghị được làm việc với Bộ Thông tin - Truyền thông nhằm chứng minh quyền độc quyền phát sóng gói các trận đấu ngày chủ nhật của EPL, qua đó ngăn chặn tình trạng nhiều đài địa phương tiếp sóng các trận đấu trên qua kênh thể thao True Sport (Thái Lan).

Kết thúc buổi làm việc, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) Lưu Vũ Hải cho biết: “MP&Silva và K+ đã cung cấp đầy đủ văn bản, hợp đồng chứng minh tính pháp lý trong việc sở hữu bản quyền.

MP&Silva là đơn vị có quyền hợp pháp phân phối bản quyền EPL cho các đài truyền hình ở VN. Họ đã phân phối lại gói độc quyền ngày chủ nhật cho K+, vì thế K+ là kênh truyền hình độc quyền phát sóng các trận đấu ngày chủ nhật của EPL tại Việt Nam”.

Theo ông Hải, việc một số đài tiếp sóng các trận đấu ngày chủ nhật của EPL từ kênh thể thao True Sport là “chưa đúng nguyên tắc”. “True Vision là hãng truyền hình có quyền phát sóng ở VN trên hệ thống truyền hình trả tiền. Lâu nay, True Vision vẫn phát sóng EPL ở VN, nhưng năm nay có thể họ chưa cập nhật được thông tin mới về bản quyền giải đấu này.

Tuy nhiên, các đài địa phương của VN sẽ phải chấm dứt việc tiếp sóng của True Sport. Chúng tôi sẽ có văn bản chỉ đạo các đài”-ông Hải khẳng định.

Quyết định trên đây của Bộ Thông tin - Truyền thông đã chấm dứt những tranh cãi xung quanh vấn đề bản quyền phát sóng EPL gói ngày chủ nhật giữa các đài truyền hình.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là, với việc K+ độc quyền phát sóng Super Sunday, người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ phải đứng giữa hai lựa chọn, hoặc chấp nhận chi thêm tiền, hoặc từ bỏ đam mê.

 

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác