K+ phát sóng giải golf đầu tiên được PGA Tour công nhận tại Đông Nam Á

PGA Tour là hệ thống golf hàng đầu thế giới của Mỹ, bên cạnh European Tour. Chính vì vậy, khi hệ thống này công nhận một giải golf được tổ chức ở khu vực Đông Nam Á, đó là một bước ngoặt với khu vực. Và giải đấu đó là CIMB Asia Pacific Classic được tổ chức tại câu lạc bộ golf và nghỉ dưỡng The Mines của thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Đây cũng chính là giải Golf quan trọng nhất tại khu vực Đông Nam Á trong năm 2010.

K+ phát sóng giải golf đầu tiên được PGA Tour công nhận tại Đông Nam Á - ảnh 1

Chúng ta sẽ thấy rõ hơn tầm quan trọng của sự kiện này trong lời phát biểu của ông Keld Kristiansen, Chủ tịch điều hành tổ chức quảng bá và tổ chức sự kiện cho giải PGA trên toàn cầu: “Giải CIMB Asia Pacific Classic sẽ có đẳng cấp thế giới và sẽ nằm trong lịch thi đấu chính thức thường niên của hệ thống PGA Tour. Chúng tôi chào mừng các tay golf giỏi nhất thế giới đến Malaysia để tham dự giải golf lớn nhất từ trước đến nay từng được tổ chức tại khu vực ASEAN”.
Tham dự giải CIMB Asia Pacific Classic có 25 tay golf chuyên nghiệp đứng đầu danh sách xếp hạng vòng chung kết PGA Tour’s của FedExCup và 10 tay golf hàng đầu của châu Á. Với sự góp mặt của một loạt các tên tuổi như: cựu vô địch thế giới Ernie Els với cú swing “Big Easy” huyền thoại, Heath Slocum với những chiến thắng liên tiếp gần đây trước cả những tay golf lừng danh như Tiger Woods, hay Rickie Fowler từng là tay golf amateur số 1 thế giới và cả golfer nổi tiếng Hàn Quốc đang thành danh tại Mỹ K.J Choi, giải Golf CIMB Asia Pacific Classic hứa hẹn sẽ đem lại những cuộc tranh tài gay cấn.
Đặc biệt hơn nữa, hệ thống truyền hình K+ sẽ tiếp tục giúp những người hâm mộ bộ môn thể thao quý tộc đồng hành cùng từng cú đánh golf đẳng cấp thế giới với lịch bình luận nhiều giờ liên tục trong cả 4 ngày thi đấu của giải đấu này. Sau thành công trong việc bình luận tiếng Việt giải Golf The Tour Championship hồi cuối tháng 9, hệ thống K+ đã thể hiện sự gắn bó lâu dài với các giải golf bằng việc tiếp tục tường thuật giải CIMB Asia Pacific Classic, và trong thời gian tới sẽ là 2 giải golf quan trọng khác trong hệ thống PGA Tour là ADT Skills Challenge và Chevron World Challenge. Đó sẽ là những đặc quyền mà chỉ có khán giả truyền hình K+ mới có được.
Giải CIMB Asia Pacific Classic với trị giá giải thưởng lên tới 6 triệu đô la Mỹ sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 28 đến 31 tháng 10 tới và được tường thuật trên kênh K+ Nhịp sống vào 17h45 mỗi ngày từ 29/10 đến 1/11.

 

Theo HNM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác