Khuyến cáo hơn 10.000 Doanh nghiệp về bản quyền phần mềm tại Việt Nam

(Cinet) - Tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm hiện nay ở Việt Nam đã lên mức 85% và gây tổn thất 275 triệu USD.

Khuyến cáo hơn 10.000 Doanh nghiệp về bản quyền phần mềm tại Việt Nam - ảnh 1

Đây là nội dung đưa ra trong nội dung bản khuyến cáo về những hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng phần mềm không có bản quyền, do Liên minh phần mềm doanh nghiệp BSA, Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam, Thanh tra Bộ VH-TT&DL, Cục Bản quyền tác giả cùng ký, gửi tới hơn 10.000 doanh nghiệp tại Việt Nam ngày 21.09.2009.

Nghiên cứu cho thấy, 11% số việc làm mới được tạo ra trong lĩnh vực công nghệ thông tin, 6% doanh thu từ ngành sản xuất máy tính nội địa và 9% nguồn thu thuế mới tăng thêm trong 4 năm qua là nhờ vào tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm đã giảm từ 92% xuống 85%.

Theo Thanh tra Bộ VH-TT&DL, hơn 30 cuộc thanh tra tại các doanh nghiệp sử dụng và kinh doanh máy tính trong một năm qua cho thấy, tổng giá trị các phần mềm vi phạm được phát hiện lên tới hơn 10 tỷ đồng. Hành vi sử dụng phần mềm không có bản quyền không chỉ gây ra những rủi ro lớn về an ninh doanh nghiệp mà còn đe dọa nghiêm trọng đến uy tín và danh tiếng của mỗi doanh nghiệp khi Việt Nam đã có hành lang pháp lý vững chắc cho việc xử lý các phạm.

Theo quy định tại Nghị định 47/2009/NĐ-CP, mức phạt cao nhất đối với hành vi vi phạm bản quyền phần mềm có thể lên đến 500 triệu đồng.TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác