Kiên Giang: Tịch thu 1.907 đĩa ca nhạc, đĩa hình vi phạm

Sáu tháng đầu năm 2007, Thanh tra Sở Văn hóa - Thông tin Kiên Giang đã phối hợp với các phòng chức năng Công an tỉnh, đội kiểm tra liên ngành 814 của tỉnh và các huyện thị, thành phố, tổ chức nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, đại lý Internét, các điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ Karaoke, macssage, vũ trường trên địa bàn toàn tỉnh.

Qua kiểm tra đã phát hiện ngăn chặn và xử lý 27 điểm vi phạm hành chính, hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa thông tin trái pháp luật, trong đó có 8 cơ sở kinh doanh dịch vụ macssage, 8 cơ sở kinh doanh Karaoke và 7 đại lý Internet. Đã phạt các cơ sở vi phạm 34 triệu, bốn trăm năm mươi ngàn đồng và tịch thu 1.907 đĩa ca nhạc, đĩa hình vi phạm.

Nhằm hạn chế và ngăn chặn kịp thời, tiến tới ngăn chặn có hiệu quả những trường hợp lưu hành văn hóa phẩm có nội dung độc hại, hoạt động biểu diễn, hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa phẩm trái pháp luật. Sáu tháng cuối năm Thanh tra Văn hóa Kiên Giang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng kiểm thường xuyên và tra đột xuất để xử lý kịp thời những vi phạm hành chính trong lĩnh vực hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa thông tin./.

(Theo CPV)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác