Ký hợp đồng để sử dụng nhạc Việt hợp pháp

Sáng 4-1, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam đã ký thỏa thuận phí sử dụng tác phẩm âm nhạc với ba đơn vị trên địa bàn TP.HCM.

Đại diện Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam và webwite Pops Media, Inc (bên phải) đang ký thỏa thuận.Đại diện Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam và webwite Pops Media, Inc (bên phải) đang ký thỏa thuận.

Theo đó, Công ty Pops Media, Inc. (một website âm nhạc nước ngoài có văn phòng tại TP.HCM) đồng ý sẽ trả 3,6 tỷ đồng trong hai năm 2008 và 2009 để sử dụng các bài hát Việt Nam. Liên hiệp hợp tác xã Sài Gòn (hệ thống Siêu thị Sài Gòn Co.op Mark) và Công ty Metro Cash & Carry Việt Nam cũng đồng ý trả 100 triệu đồng tiền tác quyền để sử dụng âm nhạc trong các siêu thị trong năm 2008.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương, Giám đốc trung tâm, cho biết hiện đã có trên 1.200 nhạc sĩ, chủ sở hữu tác phẩm ký ủy quyền cho trung tâm. Qua hơn năm năm hoạt động, trung tâm thu được trên 17 tỷ đồng và đã chi trả cho các nhạc sĩ khoảng 14 tỷ đồng. Riêng năm 2007, trung tâm thu được khoảng 9,5 tỷ đồng, trong đó chi nhánh phía Nam thu được 3,5 tỷ đồng tiền tác quyền âm nhạc từ các đài truyền hình, khách sạn, phòng trà...

Theo PL HCM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác