Lần đầu tiên một giải cầu lông trong nước đã bán được bản quyền truyền hình

(Cinet)-Trong cuộc họp báo sáng qua, 23/9, Ban tổ chức Giải cầu lông Việt Nam Grand Prix Open 2010 cho biết, lần đầu tiên một giải cầu lông trong nước đã bán được bản quyền truyền hình cho đối tác nước ngoài.

Lần đầu tiên một giải cầu lông trong nước đã bán được bản quyền truyền hình - ảnh 1

Theo đó, Ban tổ chức sẽ kết hợp cùng Công ty IEC Sports (HongKong) bán bản quyền cho một số đài truyền hình trên thế giới. Tổng số tiền thu được sau khi trừ chi phí, phía Ban tổ chức giải sẽ nhận được 50%. V

ới việc bán bản quyền truyền hình ra khắp châu lục, không chỉ Ban tổ chức thu về lợi nhuận mà còn quảng bá được hình ảnh của cầu lông Việt Nam nói riêng và đất nước con người Việt Nam nói chung đến với bạn bè thế giới.

Giải cầu lông Việt Nam Grand Prix Open 2010 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 10/10 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TP. Hồ Chí Minh) với sự tham dự của 274 tay vợt đến từ 20 đoàn trên thế giới.

Do giải thuộc hệ thống Open dành cho các tay vợt trung bình, khá và có tổng số tiền thưởng không cao (50.000 USD).

Ở nội dung đơn, ngoại trừ tay vợt chủ nhà Nguyễn Tiến Minh hạng 8 thế giới, các tay vợt còn lại đều nằm ngoài tốp 30.

Đáng chú ý là ở nội dung đôi nữ, khán giả hâm mộ cầu lông VN sẽ có cơ hội chứng kiến màn trình diễn của tay vợt số 1 thế giới ở nội dung đôi nữ Jin Ma (Trung Quốc) đứng cặp cùng một tay vợt trẻ. 

Theo thông tin từ ban tổ chức, trong ba lần tổ chức, giải năm nay cũng có số VĐV tham dự đạt mức kỷ lục. Ở hai giải lần trước vào năm 2008, 2009 số VĐV tham dự chưa đến 200.

Tại giải, các VĐV lần lượt tranh năm bộ huy chương đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi hỗn hợp.

 

Hà Giang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác