Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm CNTT, Bộ VHTTDL và Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt nam

(Cinet) - Chiều ngày 24/12 tại Hà nội, Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt nam và TT CNTT, Bộ VHTTDL đã chính thức kí kết Biên bản ghi nhớ thực hiện liên quan đến việc bảo vệ tác quyền trong âm nhạc và lĩnh vực văn học nghệ thuật.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm CNTT, Bộ VHTTDL và Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt nam - ảnh 1

Dự Lễ ký kết về phía TT Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt nam có Giám đốc, Nhạc sỹ Phó Đức Phương; Luật sư Phạm Thanh Thủy – GĐ khu vực phía Bắc; Nhà văn, nhà báo Trần thị Trường – PGĐ khu vực phía Bắc.

Về phía TTCNTT có Ông Mai Linh - Giám đốc, cùng tập thể Ban lãnh đạo Trung tâm.

Trân trọng ý tưởng và những kế hoạch, thực hiện Luật sở hữu trí tuệ của Việt Nam phù hợp với Công ước Quốc tế về bản quyền. Nhận thấy sự phát triển về lĩnh vực bản quyền là quy luật tất yếu của sự phát triển đất nước trong lĩnh vực bản quyền, bảo hộ quyền tác giả trong âm nhạc và đặc biệt trong lĩnh vực Văn học nghệ thuật. Trên tinh thần dòng chảy chung của sự vận hành, phát triển mặc dù còn gặp nhiều gian truân, bề bộn trong công tác thực hiện vấn đề bản quyền, thực thi vấn đề của luật pháp trong giai đoạn phát triển của Việt nam. Biên bản ghi nhớ được ký kết giữa 2 bên chính là sự hợp tác mạnh mẽ những quy định của Pháp luật về quyền tác giả cho các tác phẩm âm nhạc và tiến tới tư vấn thực hiện những quy định luật pháp đối với các tác phẩm văn học nghệ thuật nói chung của các tác giả hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt nam.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác