Liên đoàn Điền kinh Việt Nam: Ký hợp đồng bản quyền với AVG

Hôm 8/12, tại Hà Nội, Liên đoàn điền kinh Việt Nam (VAF) đã chính thức ký hợp đồng bản quyền truyền hình với công ty cổ phần nghe nhìn toàn cầu (AVG).

Liên đoàn Điền kinh Việt Nam: Ký hợp đồng bản quyền với AVG - ảnh 1

Như vậy, sau Liên đoàn bóng đá Việt Nam, VAF trở thành tổ chức thứ hai của thể thao Việt Nam là đối tác của AVG. Chánh văn phòng VAF Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Quan điểm của VAF là hoan nghênh các hoạt động ủng hộ cho sự phát triển của môn thể thao nữ hoàng. Việc ký hợp đồng khai thác bản quyền truyền hình giữa VAF và AVG là  việc làm có lợi cho cả hai bên. Qua các hoạt động quảng bá này, chúng tôi hy vọng người hâm mộ Việt Nam biết nhiều hơn về điền kinh nước nhà”.  Theo bản hợp đồng có giá trị trong vòng 20 năm này, hàng năm AVG sẽ cung cấp cho VAF một khoản tài chính cố định. Ngoài ra nếu như thu được lợi nhuận, hàng năm VAF sẽ nhận được thêm một khoản chi phí trị giá 20%. Đổi lại, AVG sẽ được toàn quyền khai thác bản quyền truyền hình tại 3 giải đấu chính của điền kinh là  vô địch toàn quốc, vô địch trẻ và vô địch các nhóm tuổi. Với các giải đấu quốc tế khác được tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam, AVG sẽ phải thương thảo với các BTC giải về bản quyền.

Sau những chiến công giành được trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là Asian Games 2010, điền kinh Việt Nam đang có những “ngôi sao” được nhiều người yêu mến như Vũ Thị Hương, Trương Thanh Hằng, Vũ Văn Huyện... Hy vọng, kinh phí thu được từ bản hợp đồng này sẽ đem lại cho họ cơ hội được đầu tư dài hạn và theo đó là cơ hội gặt hái được nhiều thành tích cao hơn trên đấu trường quốc tế. 

 

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác