Microsoft đẩy mạnh triển khai việc thu tiền bản quyền tại Việt Nam

Ngày 21.6, CMC và FPT đã được công nhận là những đối tác bán hàng cấp cao nhất LARs của Microsoft tại Việt Nam, và được ủy quyền thực hiện hợp đồng sử dụng bản quyền phần mềm Microsoft Office cho toàn bộ hệ thống máy tính của các cơ quan trực thuộc chính phủ và địa phương.

Bộ Windows Vista có bản quyền.Bộ Windows Vista có bản quyền.

Như vậy, với việc công nhận hai đối tác là những doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam, Microsoft đã đẩy mạnh việc triển khai các hợp đồng về bản quyền phần mềm tại Việt Nam như đã ký với Chính phủ, các doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng, công nghệ thông tin ...

Việc được công nhận là hai đại lý lớn của Microsoft  của tập đoàn CMC và FPT đã được khẳng định chặt chẽ hơn từ thoả thuận hợp tác ký kết giữa Microsoft và chính phủ Việt Nam hôm 21 tháng 5 vừa qua, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer, nhân chuyến thăm lần đầu tiên của ông tới  Việt Nam gần đây.

Với vai trò là đối tác bán hàng cấp cao nhất của Microsoft tại Việt Nam,  CMC và FPT có thể trực tiếp đặt hàng từ Microsoft và được chọn thay mặt Microsoft thực hiện các hợp đồng lớn tại Việt Nam. CMC và FPT cam kết hợp tác với Microsoft nhằm thúc đẩy việc sử dụng bản quyền phần mềm tại các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam. Là thành viên hàng đầu của nhà cung cấp phần mềm toàn cầu Microsoft – hai tổ chức này sẽ làm việc chặt chẽ với Microsoft để cung cấp các chương trình và dịch vụ của Microsoft, bên cạnh đó, họ sẽ nhận được các hợp tác chiến lược và hỗ trợ đào tạo từ Microsoft.

Thỏa thuận doanh nghiệp này chính là giải pháp về việc cấp phép bản quyền phần mềm của Microsoft với số lượng lớn,  dành cho các doanh nghiệp vừa đến lớn đối với các công nghệ chủ chốt của Microsoft được thực hiện trong vòng 3 năm. Các doanh nghiệp vừa đến lớn có thể nhận được một chương trình giảm giá của tập đoàn Microsoft dựa vào số lượng giấy phép bản quyền phần mềm Microsoft mà họ sẽ mua trong tương lai.

Ông Chris Atkinson, tổng giám đốc Microsoft khu vực Đông Nam Á cho biết: “Chúng tôi vô cùng hoan nghênh và đánh giá cao cam kết mạnh mẽ của chính phủ Việt Nam trong việc thực thi việc bảo vệ luật sở hữu trí tuệ và giảm vi phạm bản quyền phần mềm. Thoả thuận hợp tác được ký kết giữa Microsoft và chính phủ Việt Nam là một nền tảng quan trọng góp phần đẩy mạnh tăng trưởng nền kinh tế quốc gia. Với vai trò là đối tác bán hàng cấp cao nhất của Microsoft có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với hai tập đoàn CMC và FPT, bởi vì điều này sẽ giúp họ nâng cao khả năng cung cấp các dịch vụ chất lượng và quản lý hiệu quả những nhu cầu của khách hàng thuộc khối chính phủ, thông qua việc thực hiện thành công thỏa thuận hợp tác này."(Theo LĐ)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác