Miễn phí bản quyền truyền hình SEA Games 24 cho tất cả các nước dự SEA Games

Vấn đề gây tranh cãi quanh việc bán hay miễn phí bản quyền truyền hình SEA Games 24 cuối cùng đã khép lại với phán quyết của Liên đoàn Thể thao (LĐTT) Đông Nam Á: Sẽ miễn phí bản quyền truyền hình cho tất cả các nước dự SEA Games.

Tại cuộc họp chiều 3-9, ở Bangkok (Thái Lan), đại diện của 11 Ủy ban Olympic thành viên thuộc LĐTT Đông Nam Á đã đi đến thống nhất về vấn đề bản quyền truyền hình. Theo đó, BTC SEA Games 24 vẫn không được thương mại hóa bản quyền truyền hình của kỳ SEA Games này. Tại cuộc họp kéo dài 2 giờ, đại diện Ủy ban Olympic Thái Lan - nước chủ nhà SEA Games 24 - cũng tỏ thái độ khá mềm mỏng. Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Olympic VN Hoàng Vĩnh Giang cho biết đã không có những tranh cãi căng thẳng trong cuộc họp này.

Một tiểu ban chuyên trách về luật thuộc LĐTT Đông Nam Á đã dẫn ra những quy định cụ thể về bản quyền truyền hình, trước khi đưa ra quyết định trên. Ông Hoàng Vĩnh Giang cho biết: “Chắc chắn sẽ không có chuyện bán bản quyền truyền hình ở SEA Games 24, song tại những kỳ SEA Games kế tiếp thì chưa chắc”. Bởi ở cuộc họp này, LĐTT Đông Nam Á đã không giữ quan điểm bảo thủ về bản quyền truyền hình. Ủy ban Olympic các quốc gia cũng thống nhất, sau SEA Games 24, họ sẽ cùng nhau nghiên cứu vấn đề bán hay không bán bản quyền truyền hình một cách kỹ càng hơn.

Được biết, không chỉ cung cấp sóng sạch miễn phí, phía Thái Lan cũng hứa sẽ chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt nhất để giúp đỡ các đài truyền hình trong thời gian tác nghiệp tại SEA Games 24.

(Theo NLĐ)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác