NXB Trẻ mua tác quyền 5 tựa sách về Thăng Long

Ngày 9/6, nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc đã chính thức ký hợp đồng nhượng quyền sử dụng suốt đời năm tựa sách về Thăng Long-Hà Nội của ông cho Nhà Xuất bản Trẻ.

NXB Trẻ mua tác quyền 5 tựa sách về Thăng Long - ảnh 1

Các tựa sách đó là: “Mặt gương Tây Hồ,” “Hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn,” “Hà Nội-cõi đất, con người,” “Hà Nội-Phong tục, văn chương”“1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.”

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc Nhà xuất bản Trẻ cho biết riêng tựa sách “1.000 năm Thăng Long-Hà Nội” trong năm 2009 đã bán được hơn 5.000 bản, mang lại doanh thu hơn 1 tỷ đồng cho Nhà xuất bản Trẻ.

Ông Nhựt cũng cho biết sắp tới, Nhà xuất bản Trẻ tiếp tục cho phát hành ba công trình nghiên cứu mới nhất của Nguyễn Vinh Phúc gồm: “Quốc đô Việt Nam qua các thời kỳ,” “Văn miếu Việt Nam” và “Lễ hội Thăng Long-Hà Nội.”

Tác giả Nguyễn Vinh Phúc năm nay đã 84 tuổi, chia sẻ với báo giới rằng ông sẽ “nghỉ hưu” khi hoàn thành xong tập sách thứ 20 viết về Hà Nội.

Ông đã dành suốt cuộc đời của mình đề nghiên cứu về Hà Nội, đã xuất bản gần 20 tập sách đề cập đến nhiều khía cạnh như lịch sử, văn hóa, địa lý và con người Hà Nội. Trong số đó, có 15 tựa sách do Nhà xuất bản Trẻ xuất bản như “Hà Nội qua những năm tháng,” “Lịch sử Thăng Long-Hà Nội,” “Hà Nội-Những nẻo đường du lịch,” “Hà Nội dòng sông, con đường lịch sử”.../.

 

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác