Ra mắt Ban Vận động thành lập Hiệp hội Quyền sao chép Việt Nam

(Cinet) - Với mục đích thu hút sự tham gia, ủng hộ của giới tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, các chuyên gia bản quyền và các nhà quản lý trong nước; tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả các kỹ thuật quốc tế tiến tới hình thành và phát triển Hiệp hội Quyền sao chép Việt Nam, hôm qua 28/8, tại Cục Xuất bản đã diễn ra Lễ ra mắt Ban Vận động thành lập Hiệp hội Quyền sao chép Việt Nam.

Ban Vận động thành lập Hiệp hội Quyền sao chép Việt Nam gồm 12 thành viên do ông Nguyễn Kiểm - Cục trưởng Cục Xuất bản làm trưởng ban. Theo đó, Ban Vận động có nhiệm vụ thu hút sự chú ý của công chúng, sự tham gia, ủng hộ của giới tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, các chuyên gia bản quyền và các nhà quản lý trong nước; đồng thời tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả các kỹ thuật quốc tế tiến tới hình thành và phát triển Hiệp hội Quyền sao chép Việt Nam.

Được biết, hiện nay ở nước ta có 3 tổ chức quản lý tập thể quyền tác giả cùng các quyền liên quan trong lĩnh vực âm nhạc, ghi âm và văn học đang hoạt động nhưng chưa có tổ chức quản lý tập thể nào trong lĩnh vực sao chép và sử dụng số. Vì vậy, với sự ra đời của Ban vận động này, hy vọng trong thời gian tới, Việt Nam sẽ thành lập Hiệp hội Quyền sao chép Việt Nam – tổ chức  quản lý trong lĩnh vực sao chép và sử dụng số.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác