Sách chứng khoán bị in lậu

Theo tin từ nhà sách Văn Lang, quyển sách “Làm giàu qua chứng khoán” của tác giả William J. O’neil (do công ty Minh Trí liên kết với NXB Thống Kê xuất bản) vừa bị “luộc nguyên bản” và đang bày bán tại đường Láng - Hà Nội.

Sách lậu in giấy đen hơn bản gốc, và do scan nguyên trang sách gốc để in lậu nên ruột sách có nhiều chỗ lem mực. Tuy nhiên, do những người in lậu đã scan bìa rất giống sách gốc, cũng in cán láng rất sang trọng nên khách hàng rất dễ bị mua nhầm sách lậu.

Ông Vũ Đình Hòa - giám đốc công ty Minh Trí - cho biết sự xuất hiện của sách lậu đang làm ngưng trệ tốc độ phát hành bản sách “Làm giàu qua chứng khoán” mặc dù thị trường đang rất hút các loại sách này do cơn sốt chứng khoán ở Việt Nam đang cao trào trong thời gian gần đây.

Hiện tại, để đối phó với sách lậu, công ty Minh Trí đã thông báo các đại lý bán lẻ toàn quốc hạ giá thành 50% (từ 52.000đ xuống còn 26.000 đồng) cho tất cả các hàng mua lẻ. “Chỉ có bằng cách này mới ngăn chặn sách lậu kém chất lượng lưu thông trên thị trường, và bước đầu, chúng tôi chịu lỗ trên 10 triệu”, ông Hòa ước tính. Và đây cũng là cách tự "chống" in lậu bởi theo ông Hòa, "không hy vọng các cơ quan chức năng can thiệp hiệu quả trong tình trạng hiện nay".

(Theo TT)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác