SEA Games 24: Không có độc quyền phát sóng!

Theo quy định của BTC SEA Games 24, bản quyền truyền hình của SEA Games 24 thuộc về UB Olympic mỗi quốc gia thành viên, và UB Olympic VN tuyên bố sẽ không dành độc quyền phát sóng SEA Games 24 cho bất cứ đài truyền hình nào trên lãnh thổ Việt Nam.

SEA Games 24 sẽ diễn ra tại Thái Lan từ ngày 6-15/12SEA Games 24 sẽ diễn ra tại Thái Lan từ ngày 6-15/12

Sở dĩ chúng tôi phải nêu lên vấn đề này bởi trong thời gian gần đây xuất hiện một số thông tin cho rằng, có thể sẽ lại có một cuộc chiến về bản quyền truyền hình giữa các đài truyền hình trong nước và lần này mục tiêu là SEA Games 24.

Tuy nhiên, theo thông tin từ phía ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó chủ tịch kiêm TTK UB Olympic VN đồng thời là Trưởng đoàn thể thao VN tham dự SEA Games 24 thì sẽ không có chuyện bản quyền truyền hình SEA Games 24 sẽ được "bán đứt" cho một đài truyền hình trong nước.

Ông Giang cho biết, trong Điều 59 của Điều lệ SEA Games 24 do BTC nước chủ nhà Thái Lan ban hành đã quy định rõ rằng bản quyền truyền hình của SEA Games 24 phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của các UB Olympic của mỗi quốc gia thành viên, và các UB Olympic này sẽ làm cầu nối giữa các đài truyền hình, phát thanh với BTC SEA Games 24.

Về quan điểm của mình, ông Giang cho biết, dù hiện nay ông đã nhận được công văn đề nghị độc quyền phát sóng SEA Games 24 của VTV, nhưng ông Giang muốn dành bản quyền truyền hình cho tất cả các đài truyền hình trung ương và địa phương để có thể phục vụ mọi người dân VN hâm mộ thể thao.

Thể theo quy định của Điều lệ SEA Games 24, UB Olympic có quyền thu tiền bản quyền của các đài truyền hình, nhưng ông Giang tiết lộ UB Olympic sẽ không thu khoản tiền này mà sẽ tạo điều kiện tối đa để các đài tác nghiệp tại Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Cũng liên quan tới vấn đề bản quyền truyền hình, hiện nay Hiệp hội phát thanh truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (VN có 3 thành viên là VTV, VOV và VTC) đã phân phối bản quyền truyền hình Olympic Bắc Kinh tới tất cả các quốc gia có VĐV tham dự Thế vận hội.

Tại VN, gói bản quyền trị giá 75.000 USD này sẽ được phân chia cho VTV (trả 40.000 USD) và VTC (trả 35.000 USD), nhưng hiện nay đài truyền hình TP.HCM (HTV) cũng muốn vào cuộc nên các bên đang thương thảo lại giá cả.

Theo Vnn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác