Sở hữu trí tuệ và quyền tác giả

(Cinet) – “Sở hữu trí tuệ và quyền tác giả” là chủ đề cuộc hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 24/11 tới tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội).

Hội thảo do Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội tổ chức với sự tham dự của các chuyên gia luật và chuyên gia về quyền tác giả trong lĩnh vực văn học và nghệ thuật.

Tại hội thảo, thông qua phóng sự của Gérald Caillat có tựa đề: Le Manuscrit disparu (Bản thảo biến mất), các chuyên gia luật và các nhà xuất bản sẽ thảo luận về những thách thức hiện nay của pháp luật sở hữu trí tuệ tại Việt Nam và trên thế giới. Hội thảo cũng tập trung giới thiệu những nguyên tắc cơ bản về quyền tác giả và phân tích về các phương thức áp dụng các nguyên tắc về bảo hộ quyền tác giả trong nước và trên thế giới.

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự sẽ tập trung thảo luận các vấn đề chính như: Cái nhìn tổng quan về pháp luật trong nước và quốc tế trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại Việt Nam; Quan điểm về bảo vệ các tác phẩm văn học và nghệ thuật tại Việt Nam; Quan điểm về quyền tác giả của các nhà xuất bản tại Việt Nam; Những thách thức hiện tại của công tác bảo vệ quyền tác giả tại Việt Nam; Một vài cách nhìn của các chuyên gia quốc tế về bối cảnh hiện tại của liên minh Châu Âu; Các chương trình hợp tác hiện có ở Việt Nam về vấn để bảo vệ về quyền sở hữu trí tuệ trên phạm vi thế giới.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác