Sở VH,TT&DL Hồ Chí Minh: Triệt phá cơ sở kinh doanh vi phạm bản quyền

(Cinet) - Ngày 30/03 vừa qua, Đoàn kiểm tra chuyên ngành của Sở VH,TT&DL TP.HCM đã tịch thu trên 100 ngàn đĩa lậu các loại tại hộ kinh doanh Kim Loan (225A, Bình Long, khu phố 6, phường Bình Hưng Hoà A, Q. Bình Tân).

Theo biên bản kiểm tra, vào lúc 11 giờ ngày 30.3.2010, đoàn thanh tra chuyên ngành đã tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Kim Loan tại địa chỉ nêu trên do bà Võ Thị Kim Loan (sinh ngày 22.11.1978, Bến Tre) làm chủ hộ. Tại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cấp ngày 3.2.2010 do UBND Q. Bình Tân cấp thì ngành nghề kinh doanh của bà Loan là “mua bán băng đĩa nhạc, phim (băng, đĩa phim phải được dán nhãn kiểm soát của Bộ VH,TT&DL)”. Tuy nhiên, Hộ kinh doanh này  đã mua bán đĩa phim, đĩa nhạc các loại không dán tem, nhãn kiểm soát của cơ quan chức năng theo quy định và các loại đĩa có nguồn gốc nhân bản lậu. Bên cạnh đó, hộ kinh doanh này cũng tàng trữ đĩa phim, đĩa nhạc các loại với số lượng lớn trên các kệ hàng ở trong các phòng và khu vực nhà bếp (tầng trệt) của số nhà 225A. Ngoài ra, đây còn là nơi bỏ mối đĩa cho các cửa hàng nhỏ trên địa bàn Q. Bình Tân và một số quận, huyện vùng ven khác.

Từ đầu năm 2010 đến nay, Thanh tra Sở và những đoàn công tác, kiểm tra liên ngành đã thường xuyên kiểm tra các hoạt động sản xuất băng, đĩa trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, việc vi phạm của hộ kinh doanh Kim Loan là vụ lớn nhất kể từ đầu năm đến nay về kinh doanh và buôn bán đĩa không rõ nguồn gốc, không nhãn mác. Hiện nay, việc các đối tượng sản xuất, kinh doanh và phân phối băng, đĩa lậu rất tinh vi.

Việc băng, đĩa lậu hoành hành không chỉ làm mất đi tính cạnh tranh công bằng đối với các loại băng đĩa có sự quản lý của Nhà nước mà nó còn gây ra những thiệt hại to lớn về kinh tế. Bên cạnh đó, nó cũng làm nhức nhối cho các nhà quản lý, nhất là những người làm công tác quản lý văn hoá.


HH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác