Thanh Hoá: Bắt giữ đối tượng in sao băng đĩa lậu với số lượng lớn

Công an TP Thanh Hoá vừa bắt quả tang Lê Bá Hải, sinh năm 1969 tàng trữ, in, sao băng đĩa lậu có nội dung đồi trụy với số lượng lớn.

Công an TP Thanh Hóa phân loại số lượng băng đĩa thu giữ tại nhà Lê Bá Hải.Ảnh: Thái ThanhCông an TP Thanh Hóa phân loại số lượng băng đĩa thu giữ tại nhà Lê Bá Hải.Ảnh: Thái Thanh

Vào lúc 11 giờ ngày 28/6/2007, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an Thành phố Thanh Hoá đã bất ngờ đột nhập, bắt quả tang Lê Bá Hải, sinh năm 1969, ở thôn Đại Đồng, xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn (Thanh Hoá) tàng trữ, in, sao băng đĩa lậu có nội dung đồi trụy với số lượng lớn. Qua khám xét tại nơi ở của Hải, Công an Thành phố Thanh Hoá đã thu được 5.064 băng đĩa hình lậu, có nội dung kích dục, đồi trụy; một bộ dàn máy để in sang băng đĩa; khoảng 20kg tem nhãn băng đĩa và rất nhiều vật dụng khác phục vụ cho việc in, sao băng đĩa lậu. Ngay sau khi bắt giữ, Lê Bá Hải cùng tang vật, Công an Thành phố Thanh Hoá đã phối hợp với Sở Văn hoá Thông tin tỉnh thành lập hội đồng thẩm định băng đĩa hình do ông Mai Tư - Phó Giám đốc Sở Văn hoá thông tin làm Chủ tịch hội đồng, tiến hành kiểm tra, thẩm định, phân loại số băng đĩa này. Bước đầu qua phân loại, đã có gần 300 băng đĩa hình thu giữ tại nhà Hải có nội dung đồi trụy và 100% số băng đĩa này đều không có tem nhãn.

Tại Công an Thành phố Thanh Hoá, Hải khai nhận: Do thấy lợi nhuận của việc in, sao băng đĩa lậu hấp dẫn, số người tiêu thụ lại rất lớn, nên từ đầu năm 2007 đến khi bị bắt, Hải đã mua các trang thiết bị về nhà riêng của mình để in, sao băng đĩa lậu có nội dung kích dục, đồi trụy, rồi giao cho các đối tượng đi bán rong ở các quán cà phê, vỉa hè, các tụ điểm công cộng trên địa bàn TP Thanh Hóa và các huyện lân cận.

Cơ quan điều tra cho biết, đây là vụ in, sao băng đĩa lậu và đồi truỵ có số lượng băng đĩa lớn nhất từ trước đến nay mà lực lượng công an Thanh Hoá đã phát hiện bắt giữ. Hiện nay, Công an Thành phố Thanh Hoá đang tiếp tục phân loại số lượng băng đĩa thu giữ và tiến hành các thủ tục điều tra để đưa Lê Bá Hải ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

(Theo THO)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác